Xuất tinh ngoài có mang thai không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, chưa lập gia đình nhưng đã có quan hệ tình dục được 1 năm nay. Suốt khoảng thời gian đó em và bạn gái đều tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo. Chuyện sẽ không có gì đáng nói khi hơn 1 tháng nay, bạn gái em luôn có cảm giác đau tức ngực, hay buồn nôn, và chưa thấy kinh. Vì quá bận nên chúng em chưa có thời gian đi khám. Liệu có phải bạn gái em đang có biểu hiện mang thai không? Em lo lắng không biết xuất tinh ngoài có mang thai được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng, Thanh Hóa)

Trả lời:

Bạn Hoàng thân mến,

Về câu hỏi của bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

Biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo là lựa chọn phổ biến được nhiều người sử dụng để tránh thai. Nhiều người lầm tưởng rằng, chỉ cần không cho tinh trùng gặp trứng thì không thể có thai. Thực tế lại cho thấy, tinh trùng không chỉ có mặt trong tinh dịch khi xuất tinh mà có thể đã xuất hiện ngay trong dịch tiết khi bạn nam bắt đầu bước vào “cuộc yêu”. Như vậy ngay cả khi xuất tinh ra ngoài vẫn có khả năng dính bầu, nếu trước đấy “cậu nhỏ” xâm nhập bình thường. Do đó, trường hợp của bạn, dù là xuất tinh ra ngoài thì khả năng mang thai là hoàn toàn có thể.

xuat tinh ngoai

Đồng thời, về mặt lý thuyết, trứng rụng theo chu kỳ tháng ở các bạn gái, nhưng cũng có thể rụng không theo chu kỳ. Còn đối với bạn nam, mỗi lần xuất tinh bình thường có khoảng 20-200 triệu tinh trùng, và chỉ cần một con tinh trùng gặp được một trứng là đã có khả năng dẫn tới thụ thai.

Trước tiên, để chắc chắn bạn gái em có mang thai hay không, em hãy dùng que thử thai có bán tại các hiệu thuốc. Để có kết quả chính xác, bạn gái em nên thử thai sau 1 tuần quan hệ.

qu thu thai

Tuy nhiên, độ chính xác của que thử thai không phải hoàn toàn chính xác. Cách tốt nhất là em nên đưa bạn gái đến cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm, xét nghiệm máu trong trường hợp nghi ngờ có thai.

Một lời khuyên nữa dành cho em đó là không nên xuất tinh ngoài thường xuyên trong thời gian dài như vậy. Việc kiềm chế cảm xúc, kìm nén xuất tinh để tránh mang thai ngoài ý muốn lâu dần sẽ dẫn đến liệt dương, thậm chí là vô sinh. Vì vậy, em nên áp dụng một trong các phương pháp tránh thai như: dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt (chỉ áp dụng cho những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định). Điều này không những giúp em và bạn gái tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh những lo lắng hiện tại mà vẫn đảm bảo “cuộc yêu” hoàn hảo.

Chúc em vui và khỏe.

Share.