Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào?

0

Tình dục chiếm một vai trò quan trọng không thể thiếu trong đời sống vợ chồng nói chung và phái mạnh nói riêng. Thế nhưng, có những tác nhân không mời mà đến gây ảnh hưởng không ít đến “bản lĩnh” của nam giới. Một trong số đó có thể kể đến là bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt (Prostate) là tuyến nội tiết sinh dục nam giới nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo, có hình nón cụt với chiều cao khoảng 3cm, rộng 4cm và đáy khoảng 3cm. Cơ quan này có chức năng tạo ra một dịch tiết đặc biệt nuôi dưỡng và bảo vệ tinh dịch chống lại các tác nhân gây bệnh, tạo điều kiện cho khả năng thụ thai. Đồng thời tuyến tiền liệt còn tham gia trong hệ thống điều chỉnh việc sinh ra hormone nam testosteron, đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan sinh dục nam.

Video dưới đây bác sỹ Phạm Văn Lai sẽ tư vấn về bệnh lý viêm tuyến tiền liệt ở nam giới rõ hơn:

Do tầm quan trọng cung cấp chất dịch cho tinh binh khi xuất trận, cũng như do hình dạng của tuyến tiền liệt mà các bác sĩ thường gọi đây là trái tim thứ hai của đàn ông, bởi thiếu nó quý ông khó thể có cuộc sống tình dục viên mãn. Ngoài ra, khi tuyến tiền liệt gặp vấn đề, ví dụ như viêm tuyến tiền liệt, phong độ đàn ông sẽ bị suy giảm, biểu hiện rõ nhất là rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự cương cứng dương vật.

Phương pháp khắc phục bệnh mãn dục ở nam giới2

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, bệnh nhân thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt, tiểu rớt giọt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, tiểu chậm – đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Những lúc này, nam giới lâm vào tình trạng khó chịu, có những người còn mất đi hứng thú khi quan hệ tình dục.

Đối với viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ gây biến chứng tùy thuộc vị trí tổn thương viêm. Đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu. Nếu tình trạng xuất tinh ra máu xảy ra thường xuyên, nam giới sẽ cảm thấy hoang mang, hoảng sợ, lâu dần cũng không dám nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục. Cũng theo một số liệu thống kê cho thấy, hơn 80% trường hợp viêm tuyến tiền liệt dẫn đến giảm khả năng tình dục như khó tạo hưng phấn, xuất tinh sớm, cảm giác đau khi xuất tinh, đôi khi có thể dẫn đến vô sinh do chất lượng tinh trùng quá thấp.

Nếu như, các bộ phận trên cơ thể gặp vấn đề hoặc trục trặc nào đấy, giống như tuyến tiền liệt bị viêm thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của cơ thể. Sức khỏe bị ảnh hưởng, tâm lý bị tác động, và kéo theo là đời sống tình dục không thoải mái, thăng hoa và trọn vẹn. Vì vậy, khi mắc viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Mắc bệnh đi điều trị sớm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn giúp ngăn chặn biến chứng xấu có thể xảy ra

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author