Viêm lộ tuyến nên ăn và kiêng gì

0

Nhiều phụ nữ mắc phải bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu ở vùng kín, mất tự tin khi nói chuyện với bạn trai và bạn tình. Hơn nữa nhiều trường hợp sau khi chữa xong vẫn còn tái phát thì gần như sau này không thể làm mẹ được nữa do tử cung bị tổn thương rất nghiêm trọng rồi. Vậy theo các bạn viêm lộ tuyến kiêng ăn gì. Thắc mắc này sẽ được phòng khám đa khoa quốc tế hà nội giải đáp dưới lời của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và điều trị bệnh này trả lời.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không

Viêm lộ tuyến kiêng ăn gì

Nếu các bạn đang điều trị viêm lộ tuyến mà ăn nhiều các thức cay, hải sản – thủy sản như cua, tôm, cá biển thì bộ phận sinh dục của bạn sẽ ngứa rát. Vì thế các bạn nên hạn chế sử dụng các thức ăn này nếu đang bị lộn tuyến cổ tử cung tránh gây thêm khó chịu cho vùng kín của bản thân.

Không chỉ có vậy, chị em phụ nữ cũng tránh không nên tiếp xúc với những thứ như rượu bia và các chất kích thích như cà phê và thuốc lá. Những chất kích thích đầu tiên đã không tốt cho sức khỏe rồi và hơn hết nếu chị em đang mắc bệnh thì ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị. Hơn hết khi chị em uống nhiều rượu thì “cô bé ” sẽ càng ẩm ướt và từ đó tiết dịch âm đạo ra nhiều hơn kèm theo mùi hôi nồng nữa.

Đặc biệt hơn hết ngoài những thức ăn và chất kích thích kể ở trên thì chị em cũng nên tránh việc quan hệ tình dục trong thời điểm này vì hiện giờ cô bé của chị em đã bị tổn thương nay lại tiếp xúc mạnh vào đó nữa thì không hề tốt cho vùng kín của chị em. Hơn thế nếu mà quan hệ tình dục mạnh bạo thì việc tổn thương sẽ càng trầm trọng và việc chữa trị càng ngày càng khó điều trị hơn

Viêm lộ tuyến nên ăn gì

Chị em nên sử dụng những thực phẩm sạch như rau xanh, hoa quả, cá hồi và sữa chua. Cá hồi giúp chị em tăng hàm lượng omega 3 vì thế giúp chị em rất nhiều trong việc giảm nhẹ viêm nhiễm và ngứa. Sữa chua thì kích thích hệ tiêu hóa, lợi tiểu đồng thời giúp việc chữa trị lộn tuyến hiệu quả hơn.

Chị em nên lắng nghe bác sĩ để có được một thực đơn tốt cho cơ thể và người mắc bệnh. Nếu các bạn làm đúng và ăn uống theo sự chỉ định của bác sĩ phòng khám phụ khoa quốc tế thì việc điều trị sẽ nhanh chóng hiệu quả hơn bao giờ.

Trên đây là những thức ăn mà người viêm lộ tuyến kiêng và nên ăn, nếu các bạn cần hỗ trợ gì thì hãy nhanh chóng liên hệ với tổng đài của phòng khám 02437.152.152 hoặc trực tiếp đến phòng khám tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Share.