Vá màng trinh được thực hiện như thế nào

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Vì sắp tới em sẽ làm đám cưới nên em có một vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Trước khi quen chồng sắp cưới, em đã từng “trao thân gửi phận” cho một người đàn ông khác. Sau khi bị người đó phản bội, em vô cùng suy sụp. Sau một thời gian dài, em mới có thể lấy lại được tinh thần và quen chồng tương lai của em bây giờ. Chúng em thực sự yêu thương nhau và mong muốn đi tới hôn nhân. Anh ấy cũng đã cầu hôn em. Thế nhưng, cũng vì anh ấy quá tốt nên em không dám thổ lộ về quá khứ của mình. Em có dự định sẽ vá lại màng trinh. Thế nhưng hiện tại em vẫn chưa rõ vá màng trinh được thực hiện như thế nào? Em mong bác sĩ tư vấn giúp.

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Đáp: Chào bạn,

Vá màng trinh là một thủ thuật ngoại khoa không phải quá mới lạ hiện nay. Có không ít bạn gái vì mặc cảm, thiếu tự tin khi mất đi cái ngàn vàng đã lựa chọn vá màng trinh để lấy lại tự tin trong cuộc sống.

vá màng trinh

Theo đó, vá màng trinh là việc tái tạo lại màng trinh đã rách trở lại nguyên vẹn như ban đầu bằng thủ thuật ngoại khoa. Thủ thuật vá màng trinh nhất thiết cần phải được tiến hành bởi các bác sĩ đã được qua đào tạo về chuyên môn và có kinh nghiệm, các thiết bị y tế cũng phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn trong tái tạo màng ngăn âm đạo mới có thể đem lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn.

Trước khi thực hiện vá màng trinh, các bác sĩ sẽ thực hiện khám sàng lọc, cũng như làm các xét nghiệm cần thiết để xác định mức độ và nguyên nhân “rách” đồng thời loại bỏ các bệnh lý ngoại, nội khoa nếu có trước khi chỉ định thực hiện thủ thuật.

Nếu bạn đủ điều kiện sẽ được các bác sĩ chỉ định thực hiện thủ thuật. Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể và hẹn bạn lịch để tới thực hiện thủ thuật. Bạn cần chuẩn bị cả sức khoẻ và tâm lý để thủ thuật đạt hiệu quả.

Thông thường thủ thuật vá màng trinh sẽ được thực hiện trong khoảng từ 15 – 20 phút tùy từng trường hợp. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được theo dõi và nghỉ ngơi tại chỗ, sau đó có thể ra về theo chỉ định của bác sĩ.

Sau khi về nhà bệnh nhân cần chăm sóc và vệ sinh vùng kín theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên vận động mạnh và ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Tại các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, với trình độ của các bác sĩ đủ đáp ứng yêu cầu của thủ thuật, vá màng trinh sẽ an toàn, nếu chăm sóc, nghỉ ngơi tốt, sau khoảng 2-3 tuần vết thương sẽ hồi phục và đảm bảo không để lại biến chứng hay sẹo xấu. Sau đó khoảng 1 tháng, bạn có thẻ quan hệ tình dục bình thường.

Chúc bạn vui, khoẻ.

Share.