Tìm hiểu về cách chữa bệnh liệt dương

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Vợ chồng tôi lấy nhau cũng đã lâu rồi. Chồng tôi năm nay 37 tuổi. Những tưởng ở độ tuổi này là độ tuổi xung sức nhất trong đời sống tình dục nhưng chồng tôi lại có dấu hiệu của chứng liệt dương. Anh ấy không còn ham muốn với vợ. Khả năng cương dương cũng rất kém. Tôi lúc đầu tưởng chồng có nhân tình bên ngoài nên về nhà chán vợ. Nhưng sau khi thuê thám tử điều tra, tôi khẳng định chồng mình không bồ bịch. Tìm hiểu thêm về những dấu hiệu trên tôi nghĩ có thể anh ấy bị liệt dương. Tôi lo quá. Đã mấy lần tôi gợi ý chồng đi khám nhưng anh ấy cứ gạt đi. Tôi cũng đã nấu rất nhiều đồ ăn bổ dưỡng cho sinh lý năm giới nhưng có vẻ không có tác dụng với chồng tôi.

Xin hỏi bác sĩ, có phải chồng tôi bị liệt dương không? Cách chữa bệnh liệt dương như thế nào?

Mong bác sĩ tư vấn.

Minhkhangnguyen…@gmail.com

bs Tan

Đáp: Chào bạn,

Theo như những chia sẻ của bạn thì rất có thể chồng bạn đang gặp rắc rối vì rối loạn chức năng tình dục, cụ thể là chứng liệt dương. Tuy vậy, để chắc chắn hơn, bạn cần tới các cơ sở y tế uy tín để khám và được các bác sĩ chẩn đoán tìm nguyên nhân gây rối loạn cương.

Là một trong những chứng rối loạn chức năng sinh lý hay gặp ở nam giới, đặc biệt là nam giới tuổi trung niên, nhưng liệt dương cũng có thể gặp ở những người trẻ tuổi với những dấu hiệu là giảm hay mất hẳn ham muốn, dương vật khó hoặc không thể cương cứng, cương cứng không đúng lúc hay không giữ được độ cương cứng để thực hiện “chuyện ấy”… Tình trạng này khiến cho nam giới lo lắng, tự ti, giảm “phong độ”, chán nản và đời sống tình dục không được như mong muốn. Ngoài ra, những nam giới bị liệt dương còn dễ xảy ra những mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng, ít nhiều ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người bệnh… Vì vậy, bạn nên khuyên chồng sớm đi khám để kịp thời chữa trị bệnh

Để chữa bệnh liệt dương, trước tiên các bác sĩ cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh rồi mới đưa ra phác đồ chữa bệnh hiệu quả.

- Nếu bệnh xảy ra là do tuổi tác thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về những thói quen có lợi, các biện pháp tập luyện để hạn chế tình trạng lão hoá và cải thiện vấn đề sinh lý.

- Nếu liệt dương là do yếu tố tâm lý thì bệnh nhân cần được tư vấn giải quyết những mâu thuẫn, áp lực, căng thẳng để nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

- Các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… cũng có thể là nguồn gốc của liệt dương. Cần khắc phục sớm những bệnh lý này để sinh lý ổn định.

- Thói quen sống, tinh thần, sự kiên trì của người bệnh và sự quan tâm, động viên từ phía người thân, gia đình, đặc biệt là người vợ có tác dụng rất lớn tới quá trình điều trị bệnh.

Nên đi khám sớm để việc chữa bệnh liệt dương nhanh chóng và ít tốn kém hơn.

Chúc vợ chồng bạn vui, khoẻ.

Share.