Tìm hiểu cách phá thai bằng thuốc

0

Mang thai ngoài ý muốn không hề hy hữu mà trái lại chiếm tỷ lệ khá cao trong cuộc sống hiện đại. Khi mang thai ngoài ý muốn các bạn trẻ thường chọn giải pháp đình chỉ thai. Phương pháp được nhiều bạn trẻ quan tâm đó là phá thai bằng thuốc. Trong nội dung bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về cách phá thai bằng thuốc.

Cách phá thai bằng thuốc.

Phương pháp phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa. Phương pháp này áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ đảm bảo sức khỏe không mắc các bệnh về tim mạch, gan, thận, rối loạn đông máu, dị ứng với thành phần của thuốc.

Khi đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội chị em sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tuổi thai, kích thước thai nhi và tư vấn phương pháp phá thai bằng thuốc. Trước khi tiến hàngphá thai các bác sĩ sẽ thực hiện.

- Khám lâm sàng.

- Làm các xét nghiệm cần thiết.

Siêu âm xác định có thai trong tử cung và tuổi thai

Sau khi có kết quả, chị em và bác sĩ sẽ quyết định lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Tìm hiểu cách phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc:

Chị em sẽ được chỉ định sử dụng thuốc phá thai tại cơ sở y tế. Theo dõi những giờ đầu sau uống thuốc, nếu không có gì bất thường chị em sẽ ra về và theo dõi tại nhà. Tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng, các triệu chứng tác dụng phụ do thuốc mà Chị em có thể gặp phải như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Nếu bạn bị đau đầu hoặc chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai, hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả. Các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48 giờ.

Nếu những dấu hiệu trên vẫn diến biến liên tục, bạn cần đến gặp ngay các bác sĩ để có xử trí kịp thời.

Sau khoảng 2 tuần chị em quay lại cơ sở y tế để được các bác sĩ siêu âm và kiểm tra lại xem phá thai đã thành công hay chưa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách phá thai bằng thuốc, bạn có thể nhấp chọn tư vấn trưc tuyến hoặc gọi theo đường dây nóng 02437 152 1520969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Share.