Thời gian điều trị viêm lộ tuyến

0

 Viêm lộ tuyến nói riêng hay các bệnh phụ khoa nói chung, đều cần phát hiện và điều trị kịp thời. Tránh biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe nữ giới.

Viêm lộ tuyến tuy là tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo không bị nhiễm), ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến rất là cần thiết.

trieu-chung-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Tùy vào mức độ thương tổn, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp thích hợp. Thời gian điều trị cũng từ đó mới được xác định cụ thể.

Có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến. Thời gian đầu của bệnh, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, có thể kết hợp cả thuốc uống nếu cần.

Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

Vì vậy, thời gian điều trị viêm lộ tuyến cần tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm, vào sự kiên trì, phối hợp của người bệnh với bác sĩ.

 

Share.