Sùi mào gà chữa như thế nào?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi 38 tuổi, đã có gia đình rồi. Do đời sống tình dục của tôi và vợ không hoà hợp nên thi thoảng tôi có tìm kiếm “niềm vui” bên ngoài. Lần trước vì có chút hơi men nên khi hành sự tôi không dùng biện pháp bảo vệ. Hiện tại tôi thấy vùng kín của mình có những mụn nhỏ sần lên màu hồng, mấy cái liền mọc dính vào nhau. Tôi lo là mình bị sùi mào gà (tôi đã tìm hiểu thông tin bệnh trên vài trang mạng).

Xin hỏi bác sĩ, bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? (vì tôi mới chỉ có 1 cháu). Nếu chữa sùi mào gà thì nên chữa như thế nào?

Binhminh09…@gmail.com

Đáp: Chào bạn,

Sùi mào gà được biết tới là tình trạng tăng sinh của các tế bào biểu bì ở da và niêm mạc sinh dục, bệnh được gây ra bởi vi rút có tên Human papillama (HPV).

sùi mào gà

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua hành vi có quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh. Bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn, những triệu chứng bạn gặp phải rất có thể là bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, đó cũng mới chỉ là phán đoán. Để chắc chắn, bạn nên đi khám chuyên khoa, làm những xét nghiệm cần thiết.

Sùi mào gà biểu hiện là những sẩn màu hồng nhạt, có khi là màu trắng, mềm, đôi khi có cuống, nhú lên như những nhú gai, có thể mọc đơn độc hoặc mọc tập trung lại thành đám rộng trông giống như mào gà hay hoa súp lơ. Những sẩn này không gây đau nhưng dễ chảy máu, không gây ngứa.

Ở nam giới, tổn thương do sùi mào gà gây ra thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật và da bìu. Bên cạnh đó, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở hậu môn hay miệng…

Sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời, có thể gây ra hiếm muộn – vô sinh khi tổn thương sùi mào gà phát triển rộng hoặc tái phát nhiều lần…

Muốn chữa sùi mào gà, bạn cần tìm tới những đơn vị y tế đáng tin cậy, tin cậy cả về chất lượng khám chữa bệnh cũng như điều kiện cơ sở vật chất, thái độ phục vụ bệnh nhân. Tuỳ vào mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa bệnh hợp lý (dùng thuốc hoặc đốt điện…). Hiện nay, có thể chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt hiện rất hiệu quả, an toàn và không để lại sẹo xấu cho bệnh nhân. Với biện pháp này, việc chữa sùi mào gà sẽ nhanh chóng, bệnh nhân không cần năm viện, cũng không ảnh hưởng nhiều tới công việc và sinh hoạt…

Mong bạn sớm khỏi bệnh.

Share.