Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu, có nguy hiểm không?

0

Sảy thai là điều không một bà mẹ nào mong muốn. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ không giữ được thai, khi sảy thai hiện tượng thường gặp ở phụ nữ là đau bụng dưới và chảy máu âm đạo. Vậy sảy thai tự nhiên ra máu mấy ngày thì hết. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân sảy thai?

Nguyên nhân gây sảy thai thì có rất nhiều và rất phổ biến. Đôi khi xuất phát từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Sảy thai là biến chứng trong khoảng thời gian đầu của thời kì thai nghén.

Sảy thai có thể là do bào thai bị chấn động mạnh, người mẹ mắc một số bệnh lý, nhiễm độc thai nghén, thai bị thiếu chất dinh dưỡng….

nguyên nhân sảy thai ở nữ giới

nguyên nhân sảy thai ở nữ giới

Sau khi sảy thai ra máu mấy ngày?

Thông thường, sau khi sảy thai hiện tượng ra máu sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tuần và thai phụ sẽ có cảm giác đau bụng trong thời gian này.

Tuỳ theo kích thước thai nhi và hình thức sảy thai (sảy thai tự nhiên, sảy thai do thuốc, do phẫu thuật) mà cảm giác đau bụng và lượng máu ra ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Sau đó, cảm giác đau đớn cũng như lượng huyết sẽ giảm dần theo thời gian. Lượng máu sau khi sảy thai sẽ không chảy nhiều như ngày nhiều nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể phải trải qua một vài lần bị chuột rút nhẹ vài ngày sau. Tuy nhiên, nếu cứ 1 tiếng máu chảy đầy tấm băng vệ sinh hoặc thời gian ra máu kéo dài hơn 2 tuần thì chị em nên thăm khám càng sớm càng tốt. Vì đây có thể là dấu hiệu bất thường, cảnh báo sự băng huyết.

Lưu ý khi sảy thai

Lưu ý khi sảy thai

Sau khi bị sảy thai tự nhiên nên làm gì?

Sau khi sảy thai vùng kín là nơi tổn thương nhiều nhất. Vì vậy, chị em nên chú ý chăm săm vùng kín sạch sẽ để không bị viêm nhiễm phụ khoa. Trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên thay băng vệ sinh ít nhất 4 tiếng/1 lần, thường xuyên rửa vùng kín bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý. Không nên sử dụng các dung dịch vệ có chất tẩy rửa mạng. Sau sảy thai khoảng 4 – 6 tuần thì kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại. Lượng máu lúc này có thể nhiều hơn những kỳ kinh bình thường khác, mẹ không nên quá lo lắng.

Khi máu ngừng xuất hiện ở vùng kín thì bạn có thể quan hệ lại. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ổn định sức khỏe thì có thể quan hệ. Khuyến cáo của bác sĩ là khi mới quan hệ trở lại thì nên lựa chọn những tư thế nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn, tránh quan hệ thô bạo.

Với những người đã từng sảy thai nhiều hơn 1 lần, thì không nên nóng vội có thai trở lại mà nên đợi đến thời điểm cơ thể đã phục hồi được cả tinh thần và thể chất để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình thụ thai cũng như cho sự phát triển của thai nhi sau này.

Có thể bạn cần:

+ Thực phẩm tăng nguy cơ sảy thai ở nữ giới 

 

Share.