Sau khi phá thai cần phòng tránh nhiễm trùng như thế nào

0

Phá thai là phương pháp chấm dứt thai nghén, rất nhiều phụ nữ đều lựa chọn phương pháp này để giải quyết mối lo khi có thai ngoài ý muốn, nhưng cũng không ít chị em bị nhiễm trùng sau hút thai. Chuyên gia phụ khoa phòng khám CSSKSS Hà Nội nhấn mạnh, nhiễm trùng sau phá thai không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể người phụ nữ mà còn có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, vì vậy nhất định hết sức cẩn trọng.

Sau phá thai cần phòng tránh nhiễm trùng như thế nào? Bác sĩ Trần Thúy Vân chỉ ra 4 điểm dưới đây:

Chú ý vệ sinh cá nhân: trong khoảng thời gian nửa tháng đầu sau khi phá thai chị em nên tránh tắm bồn, sau thủ thuật 3 ngày mới nên tắm, cần vệ sinh âm đạo bằng nước ấm hàng ngày, thay quần lót đều đặn, giữ vệ sinh.

phá thai an toàn

Phá thai tại những cơ sở uy tín để tránh bị nhiễm trùng

Chú ý bổ sung dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe: trong vòng 1 tháng sau khi phá thai, chị em phụ nữ không nên làm việc nặng, 3 ngày đầu sau khi làm thủ thuật tốt nhất nên nằm nghỉ ngơi, đồng thời nên bổ sung dinh dưỡng hợp lý tùy theo sức khỏe mỗi người, nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin và protein như đậu, sữa, trứng cũng như hoa quả và rau xanh. Tránh ăn đồ ăn lạnh, có chất kích thích như sống lạnh, cay.

Chú ý tình trạng ra máu, nên tái khám định kì: sau phá thai âm đạo của chị em phụ nữ xuất hiện tình trạng xuất huyết, sau khi sạch huyết cần đến bệnh viện tái khám định kì, nếu máu ra nhiều hơn máu kinh thông thường, thời gian kéo dài hơn thì nên đến bệnh viện khám sớm.

Tuyệt đối không nên quan hệ: Trong vòng 1 tháng sau khi thực hiện thủ thuật, chị em phụ nữ không nên quan hệ vợ chồng. Vì lúc này cổ tử cung còn đang ở trạng thái mở, nếu quan hệ sẽ rất dễ đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào trong âm đạo, dẫn đến nhiễm trùng. Sau 30 ngày có thể quan hệ tình dục lại nhưng phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh trong thời gian ngắn lại mang thai lại.

Chuyên gia của phòng khám CSSKSS Hà nội nhắc nhở, thực hiện thủ thuật phá thai nếu không lựa chọn các cơ sở hoặc phòng khám chính quy rất dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng, thậm chí có nhiều trường hợp chị em phụ nữ còn bị xuất huyết, thủng tử cung, vỡ tử cung hoặc các biến chứng như nhiễm trùng, sót thai, dính tử cung sau khi thực hiện thủ thuật, cho nên chị em phụ nữ nên lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín đồng thời chăm sóc thật tốt mới đảm bảo được sức khỏe sinh sản sau này cho bản thân mình.

Lựa chọn phòng khám CSSKSS Hà nội để thực hiện thủ thuật phá thai sẽ được đảm bảo

Hiện nay, phòng khám CSSKSS Hà nội có đội ngũ bác sĩ Nam khoa phụ khoa và nhiều nhân viên y tế khác, họ đều là những người có kinh nghiệm lâm sàng phong phú trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản. phòng khám chủ yếu điều trị các bệnh về sức khỏe sinh sản như Nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn.

Ngoài ra, phòng khám còn có tiến sĩ gây mê với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây đau đớn trong thủ thuật. phòng khám CSSKSS đã thành lập được trên 20 năm, thành công của phòng khám ngày càng được nhiều người biết đến, dành được nhiều lời khen và sự ghi nhận của giới chuyên môn, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bệnh nhân.

Trên đây là những giải đáp có liên quan đến việc phòng tránh nhiễm trùng sau phá thai, hy vọng sẽ giúp được chị em phụ nữ phần nào trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, cố gắng tránh mang thai ngoài ý muốn, nếu không may có thai ngoài ý muốn cũng cần thận trọng, không nên vì tiết kiệm tiền hoặc không hiểu biết mà tự ý đi khám tại các cơ sở thiếu uy tín, từ đó dẫn đến những nguy hại tiềm ẩn trong quá trình thực hiện thủ thuật. Cần biết thêm thông tin về phá thai xin mời click vào phần tư vấn trực tuyến hoặc gọi vào số hotline của phòng khám theo số 04-62991199 để được tư vấn cụ thể hơn.

Share.