Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn ra khí hư có sao không?

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có biểu hiện điển hình nhất là tình trạng ra khí hư nhiều bất thường, và trên thực tế nhiều chị em chia sẻ sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi mà vẫn ra khí hư, liệu tình trạng này có sao không?

Chị Hà Thu H. (29 tuổi, Minh Khai) chia sẻ “tôi bị, bác sĩ chỉ định đốt lộ tuyến. Sau khi đốt lộ tuyến được khoảng 1 tháng tôi lại thấy mình tiếp tục bị ra khí hư. Trước khi đốt tôi cũng bị ra nhiều khí hư lắm, không hiểu là bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho tôi chưa mà tôi vẫn thấy mình bị ra khí hư. Xin hỏi, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi mà vẫn ra khí hư có sao không? Liệu tôi có phải đốt hay phải điều trị tiếp không, mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi”.

Khí hư ra nhiều sau quan hệ

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ CKI Tạ Thị Hồng Duyên – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp diệt tuyến trong điều trị bệnh lý này. Tức là việc sử dụng các thiết bị y tế (tùy thuộc cơ sở y tế mà lựa chọn các thiết bị khác nhau) để can thiệp nhằm đốt diệt tuyến –tế bào lộ tuyến xâm lấn quá mức ra mặt ngoài cổ tử cung.

Đốt lộ tuyến đòi hỏi kỹ thuật đốt, trình độ tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả. Trên thực tế có rất nhiều người bệnh sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn tái phát trở lại, nguyên nhân là do kỹ thuật không tốt, tay nghề các bác sĩ không đảm bảo, hoặc chăm sóc sau khi đốt không chu đáo,…

Nguyên nhân gây ra tình trạng đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi mà vẫn ra khí hư có thể bắt nguồn việc chị em đang mắc một viêm nhiễm phụ khoa nào khác, hoặc tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tùy thuộc tình trạng khí hư của mình mà chị em nên cân nhắc đi khám sớm để điều trị triệt để bệnh.lam-gi-de-cham-dut-viem-am-dao-dai-dang

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi mà vẫn ra khí hư chứng tỏ tình trạng bệnh chưa được cải thiện hoặc nhiễm bệnh mới. Do đó, chị em không nên chủ quan bỏ qua, nếu như viêm lộ tuyến cổ tử cung tái phát cần được điều trị sớm. Bởi vì đa phần các trường hợp đốt diệt tuyến đều là bệnh đã nặng, nếu như sau đốt mà bệnh lại tái phát trở lại thì cần can thiệp sớm. Việc tái phát nhiều lần của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra khó khăn cho việc điều trị kế tiếp, làm tăng nguy cơ xuất hiện các tế bào tiền ung thư, rất nguy hiểm. Do đó, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi mà vẫn ra khí hư chị em không nên chủ quan. Dù là tái nhiễm hay nhiễm mới thì bệnh cũng cần được can thiệp và xử lý sớm, không nên chủ quan bởi để lâu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em.

Như vậy, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi mà vẫn ra khí hư là dấu hiệu nguy hiểm, chị em không nên chủ quan bỏ qua. Hãy chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Tổng đài tư vấn miễn phí hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần : 0969 668 152 – 02437 152 152

Share.