Rối loạn xuất tinh những triệu chứng nam giới cần biết

0

Xuất tinh không đơn thuần chỉ là sự kết thúc quá trình giao hợp mà đó còn là dấu hiệu phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản ở nam giới. Xuất tinh dù quá sớm hay quá muộn cũng đều không tốt, đôi khi còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc lứa đôi. Triệu chứng bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới là yếu tố cần thiết giúp nam giới sớm phát hiện, khám chữa kịp thời.

Nếu chỉ nhìn vào ngoại hình nam giới, chúng ta không thể biết được tình trạng sức khỏe của họ ra sao mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ vấn đề này. Thế nhưng do rối loạn xuất tinh là một vấn đề tế nhị nên nam giới thường không dám chia sẻ với bất kỳ ai, ngay cả người bạn tình của mình. Họ tự tìm cách khắc phục bằng các sản phẩm Viagra, đồ uống, thực phẩm tăng cường sinh lý mà không nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa khiến bệnh đôi khi không khỏi mà còn gây nhiều biến chứng.

Rối loạn xuất tinh những triệu chứng nam giới cần biết

Triệu chứng bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới có thể có sự khác nhau tùy vào mức độ bệnh lý nhưng về cơ bản bệnh bao gồm những biểu hiện điển hình sau đây:

1.Xuất tinh sớm

-Dựa vào thời gian giao hợp: Kể từ lúc bắt đầu giao hợp cho đến lúc xuất tinh dưới 3 phút.

-Dựa vào sự thỏa mãn của nữ giới: Khi xuất tinh sớm nữ giới sẽ khó đạt được khoái cảm hoặc chưa cảm thấy thỏa mãn.

-Dựa vào yếu tố tâm lý: Người bị xuất tinh sớm hay trầm cảm, lo lắng, chóng mặt, mệt mỏi, giảm sút trí nhớ,… lâu ngày dẫn đến chứng tinh thần bất ổn, thờ ơ, lãnh cảm, đêm ngủ không ngon và luôn cảm thấy bồn chồn không yên.

2.Mộng tinh

Thanh niên mới lớn hoặc những người đàn ông xa vợ thường có những giấc mơ hành lạc với một người phụ nữ nào đấy, có khoái cảm cực độ và xuất tinh như một cuộc giao hợp thực sự.

Hiện tượng này nếu chỉ xuất hiện từ 1-2 lần trong tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nếu xảy ra liên tục làm cho cơ thể mệt mỏi gầy sút thì đó lại là bệnh lý.

3.Di tinh

Là hiện tượng xuất tinh tự nhiên, không thấy có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch xảy ra ướt quần. Có bệnh nhân ở thể nặng ngày nào cũng xuất tinh tự nhiên gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tâm lý.

4.Xuất tinh ngược dòng

Cuộc giao hợp tiến hành bình thường, có hưng phấn và có khoái cảm cực độ nhưng không thấy tinh dịch xuất hiện trong âm đạo người phụ nữ. Nếu dùng bao cao su thì sẽ không thấy tinh dịch trong bao. Ngay sau đó, nếu lấy nước tiểu trong bàng quang, quan sát thấy đục; tìm trong nước tiểu có thấy tinh trùng.

5.Không xuất tinh

Dương vật đủ cương cứng để giao hợp nhưng hưng phấn không thấy tăng dần. Đặc biệt, dù thời gian kéo dài bao lâu bệnh nhân cũng không thể nào xuất tinh được và nhất là không thấy có khoái cảm cực độ. Cuộc giao hợp có thể dừng ở bất cứ lúc nào khi người phụ nữ yêu cầu chứ nam giới không thấy thỏa mãn.

Triệu chứng rối loạn xuất tinh ở nam giới cần thiết phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh để việc điều trị được chính xác và mang lại hiệu quả cao. Ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh, các đấng mày râu không nên chủ quan mà hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, chữa kịp thời.

Share.