Phương pháp phòng tránh viêm bàng quang hiệu quả

0

có thể gây tổn thương thận vĩnh viễn. Do đó, để tránh mắc những biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe, trong cuộc sống hàng ngày nam giới nên chủ động thực hiện theo một số nguyên tắc để phòng tránh căn bệnh này.

Phương pháp phòng tránh viêm bàng quang hiệu quả

Viêm bàng quang  có thể phòng tránh được, nếu nam giới áp dụng những hướng dẫn dưới đây:

- Uống nhiều nước: hàng ngày cần phải uống nhiều nước ( ít nhất là 1,5 lít nước mỗi ngày) để nước tiểu không bị đậm đặc, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Điều này đặc biệt quan trọng vào mùa hè, bởi mùa hè mồ hôi ra nhiều khiến việc đi tiểu nhiều hơn.

- Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, nên dùng quần lót bằng các loại vải sợi bông. Bởi với loại vải này, sẽ giúp cho bộ phận sinh dục luôn khô thoáng tránh vi khuẩn xâm nhập.

- Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy để tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Chế độ ăn uống hợp lý, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Bởi chất kích thích sẽ làm thay đổi độ pH của nước tiểu và tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể tầm soát bệnh tật và kiểm soát tình trạng sức khỏe của bản thân.

Hiện nay các trường hợp nhiễm khuẩn bàng quang đang là một thách thức trong điều trị đối với các bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, nếu như đã mắc bệnh, nam giới nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, điều trị càng sớm càng tốt. Kết quả điều trị phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh là sớm hay muộn. Riêng trường hợp chưa mắc bệnh, cách tốt nhất là nên có biện pháp phòng tránh phù hợp cho riêng bản thân mình.

Share.