Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến

0

Mụn rộp sinh dục có tính lây truyền mạnh, nhất là khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Ngày nay, với sự tiến bộ của ngành y tế, bệnh mụn rộp sinh dục đã có nhiều cách điều trị hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và có nhiều nguy cơ tái nhiễm nên việc tuân thủ nghiêm ngặt những lời khuyên của y bác sĩ là điều cần thiết.

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến2

Sau khi người bệnh được khám, xét nghiệm và có kết luận mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như trình trạng bệnh các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Những phương pháp được sử dụng phổ biến như:

1.Điều trị thuốc

Ngay tại nơi phát bệnh, dùng thuốc bôi, uống, tiêm đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhiều bệnh nhân do chủ quan nên tự mua thuốc về điều trị trong khi những kiến thức về bệnh không có, khiến bệnh không những không khỏi mà có xu hướng nặng thêm. Bệnh nhân nên có sự tham khảo ý kiến của các y bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào điều trị mụn rộp sinh dục nhằm đạt hiệu quả cao.

2. Điều trị tại chỗ

-Người bệnh phải giữ vệ sinh sạch sẽ, để nơi sưng rộp được khô ráo.

-Không quan hệ tình dục trong thời gian đang mắc bệnh. Nếu có nên sử dụng bao cao su để ngăn ngừa. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể gặp phải những rủi ro.

-Trong thời gian từ 3 đến 6 tháng đầu sau điều trị nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ khám định kỳ.

Các bác sĩ phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên rằng, nếu bệnh nhân thấy xuất hiện những dấu hiệu mắc bệnh mụn rộp sinh dục nên đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời. Sau điều trị, cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để bệnh hạn chế nguy cơ tái phát.

Share.