Phòng tránh viêm mào tinh hoàn

0

Mào tinh hoàn là bộ phận nhỏ trùm lên tinh hoàn. Chức năng của mào tinh hoàn là vận chuyển, lưu giữ và giúp cho các tế bào tinh trưởng thành. Viêm mào tinh hoàn cấp tính nếu điều trị không kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính và có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Vì vậy, phòng tránh viêm mào tinh hoàn là việc làm cần thiết để tránh gây những biến chứng nguy hại như: Tinh hoàn bị teo nhỏ; áp xe bìu.

Phòng tránh viêm mào tinh hoàn

Để phòng bệnh viêm mào tinh hoàn cần căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh, từ đó tầm soát một cách có hiệu quả. Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn được biết đến bởi các yếu tố như vi khuẩn, nấm, vi rus gây viêm nhiễm bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày không tốt của nam giới. Do vậy, cần chú ý đến chế độ ăn cũng như sinh hoạt hằng ngày hợp lý để phòng tránh bệnh tật.

- Cải thiện thói quen ăn uống, tránh các thực phẩm có lượng cholesterol cao. Nên ăn ít các loại thịt màu đỏ như: bò, lợn, dê…, các loại thực phẩm có lượng cholesterol cao. Chú ý, ăn nhiều thực phẩm màu trắng  như: thịt gà, cá…, các loại thực phẩm có lượng cholesterol thấp.

- Tránh ăn các loại thức ăn cay, không sử dụng đồ uống có chất kích thích như: rượu, bia, cafe để tránh nóng trong, tránh bên dưới bị lạnh.

- Chú ý tần suất yêu không quá nhiều, không nhịn đi tiểu, ngay cả những hưng phấn giao cảm làm việc đi tiểu khó khăn cũng cần phải được chú ý.

- Có chế độ sinh hoạt, học tập, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

- Duy trì tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng.

Viêm mào tinh hoàn có các triệu chứng toàn thân như: bệnh phát sinh đột ngột, đau tức túi tinh, kèm theo sốt, buồn nôn… đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Vì vậy, khi thấy có những biểu hiện trên, nam giới thì cần đi khám ngay, để được khám xác định nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời .

Share.