Phòng tránh bệnh lậu như thế nào

0

Bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm và chắc hẳn rằng trong mỗi chúng ta chẳng ai muốn mình mắc căn bệnh này. Thế nhưng có rất nhiều trường hợp mắc bệnh mà không biết, mắc bệnh do vô tình, mắc bệnh do hiểu sai về bệnh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vậy, làm cách này để phòng tránh bệnh lậu hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đề cập đến cách phòng tránh bệnh lậu một cách có hiệu quả để chúng ta cũng biết.

Bệnh lậu không giống như một số bệnh xã hội khác có thể phòng ngừa bằng cách tiêm vắc xin như sùi mào gà, do đó, bệnh lậu chỉ có thể phòng tránh bằng cách áp dụng các biện pháp phòng tránh. Chúng ta có thể tham khảo một số biện pháp dưới đây:

Để có thể phòng tránh bệnh lậu cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục có hiệu quả trước tiên chúng ta cần nâng cao việc giáo dục sức khoẻ, tuyên truyền những biến chứng nguy hiểm, triệu chứng của bệnh lậu để mọi người có thể nắm được những điểm cơ bản nhất. Ông bà ta có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, một khi biết những kiến thức cơ bản về bệnh chính là cách tốt nhất để chúng ta có thể có cách phòng chống bệnh một cách tốt nhất.

phòng tránh bệnh lậu

Thứ hai, chúng ta cần giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt là bộ phận sinh dục một cách tốt nhất. Đặc biệt là trước và sau khi quan hệ thì đều phải vệ sinh sạch sẽ.

Thứ ba, không dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, đồ lót với người khác bởi bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh nếu dùng chung những đồ dùng cá nhân này.

Thứ tư, thực hiện an toàn tình dục, sử dụng bao cao su đúng cách để bảo vệ bản thân và bạn tình khỏi các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục.

Thứ tư, có đời sống tình dục chung thuỷ. Chung thuỷ một vợ một chồng chính là cách tốt nhất để giúp bạn phòng tránh bệnh lậu cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Thứ năm, đừng quên, nếu đã nghi ngờ mình mắc bệnh thì tuyệt đối không quan hệ tình dục để tránh lây bệnh cho người khác cũng như phải đến các cơ sở để được điều trị và điều trị dứt điểm để tránh bệnh tái nhiễm.

Trên đây là những cách phòng tránh bệnh lậu có hiệu quả nhất nếu chúng ta tuân thủ đúng. Việc có một sức khoẻ và có thể tránh được bệnh tật là điều chúng ta nên tìm hiểu và thực hiện để có một sức khoẻ tốt cũng như một cuộc sống vui khoẻ, lành mạnh.

 

Share.