Phẫu thuật vá màng trinh

0

Màng trinh là một màng ngăn âm đạo có lỗ để kinh nguyệt thoát ra ngoài, màng này nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Tùy cơ địa của từng người mà màng trinh có thể dày hoặc rất mỏng và không phải chỉ có quan hệ tình dục mới làm màng trinh bị rách, màng trinh có thể rách vì nhiều lý do khác như tập luyện thể thao, nhảy dây, leo núi, đạp xe…

Vá màng trinh là một kỹ thuật thuộc về Sản khoa, ngày càng có nhiều chị em có nhu cầu thực hiện phẫu thuật vá màng trinh vì trong xã hội hiện đại vẫn rất nhiều người đặt nặng vấn đề trinh tiết và gắn màng trinh với trinh tiết, phẩm hạnh người phụ nữ.

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về phẫu thuật vá màng trinh là rất cần thiết để chị em có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước khi quyết định tìm đến phương pháp này.

va mang trinh

Phẫu thuật vá màng trinh là việc sử dụng các kỹ thuật Sản khoa để tái tạo, phục hồi lại màng trinh đã rách vì nhiều lý do khác nhau, kể cả do quan hệ tình dục. Thời gian thực hiện một ca phẫu thuật vá màng trinh mất khoảng 15 – 20 phút tùy vào từng trường hợp đặc biệt là mức độ rách của màng trinh. Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, phẫu thuật vá màng trinh được coi là một dạng tiểu phẫu đơn giản, có hiệu quả và tính an toàn cao, điều này cũng phụ thuộc nhiều vào trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ chuyên khoa thực hiện và quy trình thực hiện phẫu thuật có đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn hay không.

Sau khi thực hiện phẫu thuật vá màng trinh, chị em không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không cần nằm viện mà được xuất viện ngay trong ngày và thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sỹ về chăm sóc và vệ sinh vết thương. Thông thường, vết thương sẽ hồi phục sau 7 – 10 ngày và khoảng 6 – 8 tuần màng trinh được tái tạo sẽ hồi phục nguyên trạng với cấu tạo và chức năng như khi chưa bị tổn thương.

Đặc biệt, khi phẫu thuật vá màng trinh được thực hiện bởi các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn và tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt sẽ mang lại hiệu quả cao, vết thương nhanh hồi phục, không để lại sẹo xấu và rất khó để nhận biết màng trinh được tái tạo với màng trinh tự nhiên.

Một số trường hợp chị em sau khi thực hiện phương pháp vá màng trinh nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn, thậm chí gặp phải một số biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe phụ khoa như nhiễm trùng, sẹo xấu… nguyên nhân chủ yếu là do các điều kiện thực hiện phẫu thuật không đảm bảo tại các cơ sở không uy tín hay việc chăm sóc, vệ sinh vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Vậy, chị em khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật vá màng trinh, trước tiên hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, tin cậy, tiếp đó là tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, đặc biệt là việc chăm sóc, vệ sinh vết thương sau phẫu thuật.

Share.