Phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn

0

Không mất quá nhiều thời gian cho một lần phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn, nhiều chị em đã tìm lại sự tự tin trong phòng ngủ dù đã trải qua vài lần sinh đẻ. Đây được coi là bí quyết giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tầng sinh môn còn gọi là đáy chậu, bao gồm tất cả các phần mềm cân, cơ, dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu, có nhiệm vụ nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu xương bàng quang, tử cung, âm đạo và trực tràng. Khi sinh, tầng sinh môn phải giãn nở để thai nhi ra ngoài. Khi sổ thai, nếu tầng sinh môn không giãn tốt sẽ dễ bị rách, tổn thương, dẫn đến bị nhão. Vì vậy, không ít người đã tìm đến biện pháp phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn.

tham-my-tang-sinh-mon-dep (1)

Phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn là phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình âm đạo bộ phận sinh dục nữ, giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, bảo vệ cấu trúc, chức năng và tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục. Đây là một phẫu thuật đơn giản, nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo an toàn, có tính thẩm mỹ cao và không để lại sẹo xấu. Phẫu thuật không chỉ giúp cho chị em lấy lại được tự tin trong đời sống tình dục mà còn tránh được một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí là tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ ở những phụ nữ trên 40 tuổi.

phau-thuat-tham-my-tang-sinh-mon2

Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân đến tìm bác sỹ để tư vấn, điều trị sau tai biến như nhiễm khuẩn, thủng trực tràng, gây rò rỉ viêm nhiễm âm đạo,… Chính vì vậy, việc cân nhắc kỹ lưỡng, việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để tiến hành phẫu thuật là hết sức quan trọng.

Phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn sẽ được các bác sỹ dựa trên mức độ giãn rộng của mỗi người. Trước khi tiến hành phẫu thuật, chị em sẽ được thăm khám và tư vấn và kiểm tra sức khỏe, nhằm loại bỏ những nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục,… Nếu đang bị viêm nhiễm phụ khoa, các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị viêm nhiễm ổn định rồi mới có quyết định phẫu thuật cụ thể.

Quá trình thực hiện nhẹ nhàng nên sau phẫu thuật khoảng 15 – 30 phút chị em có thể tự về nhà mà không cần nằm viện.

Sau đó chỉ cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, sau 2 tuần sẽ hoàn toàn bình thường và  sau 1 tháng sinh hoạt tình dục bình thường. Sau khoảng thời gian này, phục hồi nhanh hơn, chị em cũng nên lưu ý về chế độ vận động, tập luyện và chế độ ăn uống theo đúng chỉ định của các bác sỹ.

tangsinhmon

Phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn là một vấn đề nhạy cảm. Do đó, nhiều người vì tâm lý e ngại và lo sợ tốn kém nên đã chọn những cơ sơ y tế nhỏ lẻ. Hậu quả là nhiễm trùng, để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ.

Share.