Phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo sau bao lâu có thể quan hệ được

0

Theo quan niệm truyền thống, trinh tiết được coi là thước đo chủ yếu đánh giá nhâm phẩm, đạo đức của người phụ nữ. Một người phụ nữ chưa có chồng mà đánh mất đi cái “trinh” thì cũng coi như tự đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình, bị xã hội dè bỉu, châm chọc, thậm chí còn bị cạo đầu, bôi vôi, thả trôi sông. Tự hỏi, trong xã hội phong kiến thì cái màng mỏng manh ấy có  sức nặng tới mức nào?

1287466733-khong-con-trinh-1

Vẫn tưởng, xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày càng sống nhanh, sống gấp, sống thoáng thì cái suy nghĩ nặng nề kia cũng hoàn toàn biến mất. Nhưng không, không chỉ một bộ phận mà thực tế là rất nhiều người còn giữ cho mình cái nhìn khắt khe, cổ hủ về trinh tiết của người phụ nữ. Đó không chỉ là những người ông, người bà, người bố, người mẹ, mà ngay cả người yêu, người chồng (những người ngay cả bản thân cũng đã từng quan hệ tình dục trước hôn nhân và cướp đi sự trong trắng của người con gái nào đó) thì vẫn muốn có được một người phụ nữ còn trinh, không ít người đàn ông khi phát hiện người phụ nữ của mình không còng trinh đã hắt hủi, đay nghiến, nguyền rủa thậm chí đòi ly hôn với người phụ nữ đó. Như vậy có quá bất công không?

mang trinh

 

Với sự phát triển của y học, thì ngày nay màng ngăn âm đạo thực sự chỉ là màng ngăn âm đạo. Chắc hẳn, rất nhiều chị em còn băn khoăn chưa biết phẫu thuật màng ngăn âm đạo là gì và thực hiện phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo sau bao lâu có thể quan hệ được? Dưới đây là những thông tin từ các bác sỹ chuyên khoa về vấn đề này:

Phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo (màng trinh) là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản giúp chị em phục hồi lại màng trinh đã rách, thậm chí đối với những phụ nữ bẩm sinh không có màng trinh thì vẫn có thể thực hiện được. Sau khi tiểu phẫu từ 10 – 15 phút, chị em sẽ có một màng trinh nguyên trạng. Mà nếu không phải bác sỹ chuyên khoa kiểm tra thì sẽ khó mà phát hiện được đó là màng trinh đã tái tạo.

Thời gian phục hồi sau tiểu phẫu là rất quan trọng, thông thường sau 2 tuần là vết thương đã lành, nhưng càng để lâu thì màng trinh càng được phục hồi một cách nguyên vẹn và thẩm mỹ nhất. Chị em chỉ nên quan hệ sau khi phẫu thuật ít nhất một tháng để màng trinh được phục hồi hoàn toàn, tránh gây viêm nhiễm. Đây cũng là thời gian để chị em chuẩn bị tâm lý cho một sự khởi đầu mới vì khi quan hệ với màng trinh được tái tạo, sẽ vẫn có cảm giác đau và gây chảy máu.

Việc kiêm khem giữ gìn sau phẫu thuật là rất quan trọng, vì vậy, chị em nên lưu ý sự căn dặn, chỉ định của bác sỹ để tránh những biến chứng sau phẫu thuật.

Share.