Phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai bao nhiêu tuần

0

Thắc mắc của bệnh nhân: Chào bác sĩ! Bác sỹ cho cháu hỏi có thai bao lâu thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, bạn cháu nói càng sớm càng tốt cho sức khỏe. Cháu năm nay mới 19 tuổi, chưa phá thai bao giờ. Lần kinh nguyệt lần cuối của cháu cách đây 36 ngày, liệu cháu có thể sử dụng phá thai bằng thuốc không ạ? Làm thể nào để ảnh hưởng ít nhất cho sức khỏe ạ?

Bác sĩ chuyên khoa Phụ khoa tại phòng khám CSSKSS Hà Nội cho biết, khi mang thai ngoài ý muốn, chúng ta có thể áp dụng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc ( phá thai nội khoa ) và phá thai ngoại khoa để chấm dứt thai kỳ. Phá thai bằng thuốc áp dụng cho các bạn gái mang thai được 49 ngày trở lại, ( tính từ ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng đến thời điểm hiện tại ). Vì vậy, bạn gái trên có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Mang thai bao nhiêu tuần có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc?

pha thai an toàn

  Song để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc các bạn nên chú ý những điểm sau:

Ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng đến thời điểm hiện tại được 49 ngày trở lại; thai trong buồng tử cung, phụ nữ dưới 40 tuổi, sức khỏe bình thường và tự nguyện xin chấm dứt thai kỳ.

Không mắc bệnh mãn tính, hoặc không có tiền sử hen suyễn dị ứng

Siêu âm và kiểm tra HCG nước tiểu chẩn đoán có thai.

3 tháng gần đây không thực hiện điều trị glucocorticoid

Bác sỹ chuyên khoa Phụ khoa khuyến cáo, sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc không những nguy hiểm cao, đối với bệnh nhân có cơ địa không phù hợp hoặc tuần tuổi thai lớn dễ gây thất bại khi thực hiện, dẫn đến sót thai, sót nhau thai, chết thai, hoặc thai vẫn phát triển gây tụ máu buồng tử cung…Mà cần chú ý nữa là tỉ lệ thành công của phá thai bằng thuốc chỉ chiếm 70%, nếu thất bại sẽ phải thực hiện tiểu phẫu phá thai lần 2.

Điều cần chú ý nhất khi phá thai chính là an toàn.

phòng khám CSSKSS Hà Nội với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực thực hiện các tiểu phẫu phá thai, đồng thời nghiêm khắc thực hiện các khâu trong quá trình tiểu phẫu, bảo đảm bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi thực hiện tiểu phẫu, mang lại sự an toàn, hiệu quả, ít di chứng sau hậu phẫu cho bệnh nhân. Nhiều năm nay, phòng khám CSSKSS Hà Nội đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều chị em phụ nữ.

 phòng khám CSSKSS Hà Nội là đơn vị trực thuộc sở y tế, với 20 năm lịch sử phát triển. Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa kỹ thuật chuyên môn tốt, đồng thời được trang bị thiết bị điều trị, tiểu phẫu tiên tiến, hiện đại, giúp bệnh nhân giảm thiểu tối đa sự đau đớn, ít chảy máu, hạn chế những biến chứng sau tiểu phẫu, mang lại sự an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân.

Trên đây là nội dung giới thiệu về phá thai bằng thuốc, hi vọng giúp ích được cho các bạn. Khuyến cáo các bạn nữ nên tư vấn bác sỹ trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, đồng thời uống thuốc theo chỉ định và giám sát của bác sỹ, tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa những nội dung liên quan, hãy click chuột vào “ tư vấn trực tuyến “ hoặc trực tiếp gọi điện thoại đến số đường dây nóng 04-20202020、04-62991199!

Share.