Những thói quen có thể giúp bạn hạn chế diễn tiến của viêm quy đầu

0

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp ở nhiều nam giới. Đây được hiểu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại bao quy đầu do sự phát triển, xâm lấn của các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tích tụ tại bao quy đầu, hoặc do lây nhiễm các bệnh lý khác nhau qua đường tình dục.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm bao quy đầu. Do những bất thường tại phần da bao quy đầu tạo ra nhiều nếp gấp khiến vi khuẩn, ký sinh trùng, chất cặn bẩn dễ tích tụ và gây viêm nhiễm.

Biểu hiện thường thấy của nam giới bị viêm bao quy đầu là: Sưng đỏ và ngứa ngáy tại bao quy đầu, quy đầu, đau đớn khó chịu khi cọ sát với quần áo hoặc quan hệ tình dục. Ở mức độ nặng, bao quy đầu và quy đầu còn bị lở loét nghiêm trọng.

Bệnh viêm bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ biến chứng và gây ra nhiều ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong bộ phận sinh dục.

Những thói quen có thể giúp bạn hạn chế diễn tiến của viêm quy đầu là:

  • Vệ sinh sạch sẽ: bạn nên thường xuyên kéo bao quy đầu lên và vệ sinh đầu dương vật
  • Dùng bao cao su khi quan hệ
  • Dùng kem hoặc thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ
  • Nếu bạn bị dị ứng với loại xà phòng thông thường, dùng thử xà phòng dịu nhẹ để xem các triệu chứng có giảm hay không

Bạn hãy gọi cho bác sĩ nếu:

  • Bị sưng nặng hơn kể cả sau khi điều trị
  • Bệnh không cải thiện sau 3-4 ngày
  • Khó tiểu, có máu hoặc mủ trong nước tiểu
  • Viêm quy đầu tái phát. Bạn nên xem xét việc cắt bao quy đầu nếu bị viêm hết lần này đến lần khác

Hẹp bao da quy đầu là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm bao quy đầu phát sinh. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như quan hệ tình dục không an toàn, dị ứng, chấn thương… cũng có thể gây nên viêm quy đầu. Đối với trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu nặng, bạn nên đưa trẻ đến khám tại các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu hoặc nam khoa để bé được tư vấn và can thiệp đúng cách.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Share.