Những phương pháp kinh điển điều trị liệt dương trong lịch sử

0

Bệnh liệt dương đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, điều khiến chúng ta phải ngạc nhiên hơn nữa là điều trị liệt dương của người xưa khá lạ. Hiện nay, một trong số những phương pháp này vẫn tiếp tục được nghiên cứu, cải tiến giúp ích trong điều trị liệt dương.

1. Ăn gì bổ nấy

Từ thế kỷ V trở lại đây, một trong những phương pháp khắc phục chứng liệt dương phổ biến nhất, được hầu hết nam giới áp dụng đó là ăn dương vật của động vật. Họ cho rằng nếu ăn dương vật hay một phần cơ thể của các loài vật có khả năng sinh sản tốt thì nam tính của đàn ông sẽ được khôi phục.

Ở châu Á, các thầy thuốc sử dụng nguyên liệu từ nhiều loài động vật như tắc kè, cá ngựa, rắn… hay bộ phận sinh dục của các con vật lớn như hổ, tê giác… Họ dùng chúng ngâm với rượu hoặc bào chế thành thuốc viên quý, chỉ phục vụ cho tầng lớp vua chúa, quý tộc để chữa bất lực.

Ở châu Âu cũng không ngoại lệ. Albertus Magnus, một triết gia và nhà văn thế kỉ XII, đã đưa ra phương  pháp dành riêng cho đàn ông đích thực: “Nếu nướng dương vật của một con sói, sau đó cắt thành miếng nhỏ và nhai, người đàn ông sẽ được trải nghiệm hưng phấn gần như ngay lập tức”.

2. Bơm dương vật

Những phương pháp kinh điển điều trị liệt dương trong lịch sử

Năm 1850, Frederick Hollick đã xuất bản cuốn sách Hướng dẫn Hôn nhân, trong đó mô tả trường hợp bất lực của một người đàn ông 32 tuổi. Ông này may mắn tìm được phương pháp chữa trị có tên là “penis congesters” (tạm dịch: bơm dương vật).

Theo đó, các bác sĩ hút hết không khí trong ống dương vật, buộc máu tràn vào các mô xốp của “cậu nhỏ”. Sau 2 tuần, dương vật của ông đã có sự chuyển biến tích cực và thoát khỏi tình trạng bất lực trong quá khứ.

Đây cũng là một phương pháp hữu hiệu trong điều trị liệt dương đang được cải tiến và áp dụng trong y học hiện nay.

3. Đánh dương vật bằng roi da để làm tăng kích thích

Bên cạnh phương pháp bơm dương vật, tiến sĩ Hollick cũng có một phương pháp điều trị liệt dương khác, đó là dùng roi da đánh vào dương vật, bẹn và đùi xung quanh vùng kín của đàn ông. Nam giới sẽ bị đánh cho tới khi vùng da đó mẩn đỏ lên.

Ông lý giải: “Nơi bị đánh là vùng thiếu sức sống của những quý ông bất lực. Dùng roi da tuy có đau song ngược lại sẽ kích thích những mạch máu ở đây hoạt động mạnh hơn, từ đó giúp khả năng của dương vật trở lại bình thường.”

Trên lý thuyết là như vậy nhưng thực tế phương pháp này rất nguy hiểm nên rất ít được áp dụng.

4.Phẫu thuật cấy ghép tinh hoàn khỉ

Với mong muốn nam giới có được sinh lực mạnh mẽ, thay bằng việc ăn dương vật của những loài động vật có sức khỏe tốt, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cấy ghép trực tiếp tinh hoàn của tinh tinh hoặc khỉ vào cơ thể nam giới.

Năm 1920, bác sĩ Serge Voronoff đã thực hiện một ca phẫu thuật cấy ghép lát mỏng tinh hoàn của tinh tinh cho một bệnh nhân nam bất lực. Tuy nhiên, phương án của Serge Voronoff đã thất bại hoàn toàn.

Cơ thể con người từ chối tiếp nhận tinh hoàn từ khỉ và ngay lập tức có dấu hiệu đào thải. Thông tin trên được công bố rộng rãi, làm nản lòng hàng ngàn người đàn ông giàu có- những người xếp hàng dài để chờ được phẫu thuật cấy ghép tinh hoàn khỉ trong thập niên 30.

Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã trở thành một trong những địa chỉ uy tín trong điều trị bệnh nam khoa, trong đó có liệt dương. phòng khám áp dụng phương pháp vật lý trị liệu, kết hợp giữa kỹ thuật y học hiện đại và nguyên lý kinh lạc học trong Đông y. Đã có hàng ngàn nam giới lấy lại sự tự tin và lạc quan trong cuộc sống khi đến khám và điều trị tại đây.

Share.