Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung từ lâu cũng không còn là căn bệnh xa lạ với chị em. Bệnh được biết đến là một hiện tượng xuất hiện viêm nhiễm ở phần lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh khiến cổ tử cung sần sùi, bị loét ra gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như phiền toán trong quá trình sinh hoạt của chị em. Vậy nguyên nhân chính để gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Chị em hãy cùng các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đi tìm hiểu nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ngay dưới đây;

Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được gây ra bởi rất nhiều các tác nhân khác nhau như sau:

1, Do chị em không giữ vệ sinh vùng kín đúng cách

Thói quen thụt rửa vào sâu âm đạo khiến cho âm đạo bị tổn thương và viêm nhiễm. Đặc biệt là chuyện vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục không tốt bởi khi giao hợp thì âm đạo ở trạng thái mở, chính vì thế nên chị em mà không biết cách vệ sinh đúng cách thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sẽ xâm nhập vào âm đạo và gây lên hiện tượng viêm nhiễm cổ tử cung.

nguyen-nhan-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

2,Viêm lộ tuyến do phá thai nhiều lần

Chị em biết không? khi phá thai nhiều lần thì tử cung bị tổn thương nặng và điều này cũng đã tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động. Ngay cả khi dùng các biện pháp tránh thai ở cổ tử cung mà chị em vẫn hay làm như đặt vòng cũng là nguyên nhân gây lên viêm lộ tuyến cổ tử cung.

3, Môi trường âm đạo thay đổi

Chỉ cần một lý do nào đó mà môi trường pH ở âm đạo thay đổi có thể là chị em lạm dụng dung dịch vệ sinh tẩy rửa đã khiến cho các vi khuẩn có lợi chị chết đi, đồng thời sẽ là điều kiện cho các vi khuẩn gây hại phát triển hơn và gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

4, Hoc mon Estrogen ở phụ nữ tăng đột biến

Được đánh giá là một trong những nguyên nhân có ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bởi khi lượng hoc môn estrogen tăng cao sẽ làm viêm nhiễm “cô bé”.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-anh-huong-gi-toi-sinh-hoat

5, Buồng trứng hoạt động mạnh gây cho tử cung bị tổn thương

Nguyên do này chính là việc quan hệ nhiều khiến buồng trứng hoạt động quá tải, hoặc cũng có thể là khi quan hệ mạnh cũng dễ gây tổn thương cho buồng trứng. Thực sự những tổn thương buồng trứng trên sẽ gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chị em cùng tham khảo và nếu còn thắc mắc nào về bệnh bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian : 8h00 – 20h30

Tel : 024 37 152 152 – 0969 668 152

Share.