Những nguy hiểm của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

0

Một trong những bệnh lý nam khoa ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục ở nam giới thường gặp đó là bệnh rối loạn cương dương. Thông thường, để thực hiện được quá trình giao hợp, dương vật của người đàn ông phải đạt được độ cương cứng cần thiết để có thể đi vào âm đạo người phụ nữ. Tuy nhiên, ở những nam giới bị rối loạn cương dương thì điều này là không thể. Rối loạn cương dương nếu không được phát hiện và điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Bác sỹ Vũ Đình Cầu tư vấn về rối loạn cương dương ở nam giới:

Nam giới bị rối loạn cương dương thường có những biểu hiện như: Có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ cứng để giao hợp.Cương không đúng lúc. Lúc không giao hợp thì cương nhưng khi giao hợp thì không. Dương vật cương cứng không đủ lâu, giao hợp không trọn vẹn.

Đời sống tình dục có khả năng quyết định rất lớn đến hạnh phúc lứa đôi cũng như hạnh phúc gia đình. Nam giới rối loạn cương dương không thể đáp ứng được nhu cầu tình dục cho bản thân cũng như cho bạn tình do vậy có thể dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân cũng như hạnh phúc gia đình.

Nhiều phụ nữ do không hiểu biết về bệnh tật của chồng lại thường xuyên mắc nhiếc, nghi ngờ chồng ngoại tình, bồ bịch nên về nhà không cần vợ. Nhưng thực chất, người đàn ông của họ lại mắc chứng rối loạn cương dương nên không thể đáp ứng được những nhu cầu đó.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-cuong-duong-o-nguoi-cao-tuoi

Không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà rối loạn cương dương còn ảnh hường đến sức khỏe của bản thân người bệnh. Yếu tố tâm lý chi phối rất nhiều trong quá trình hoạt động tình dục. Tâm lý có thoải mái thì cảm xúc mới thăng hoa, quan hệ tình dục trong trạng thái căng thẳng lo lắng, áp lực thì không những không đạt được hiệu quả tình dục mà còn gây khó chịu cho bạn tình.

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh kéo dài khiến cho nam giới luôn ám ảnh một mặc cảm “bất lực” rất nặng nề. Nhiều nam giới chia sẻ: không còn điều gì nhục nhã hơn là mình phải “bất lực” trước người phụ nữ của mình. Trạng thái mất cân bằng này dần dần sinh ra tâm lý chán nản trong cuộc sống và là nguồn gốc dẫn đến các bệnh về thần kinh, tâm thần.

Hơn nữa, rối loạn cương dương ở nam giới còn có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Trên thực tế, nhiều nam giới bị rối loạn cương dương có nguy cơ cao bị vô sinh vì không thể quan hệ tình dục, không xuất tinh được.

Bệnh rối loạn cương dương tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái,  mặc cảm của bản thân mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, khả năng sinh sản ở nam giới. Do vậy, khi phát hiện có những dấu hiệu của bệnh nam giới nên đi khám để được điều trị. Theo các chuyên gia, nếu chẩn đoán xác định bệnh đúng và chữa trị thích hợp có thể chữa khỏi rối loạn cương dương.

Share.