Nguyên nhân dẫn đến việc bị viêm âm đạo

0

Hỏi: Bác sĩ ơi, em có một vấn đề tế nhị mong được bác sĩ tư vấn giúp.

Em 22 tuổi, đã có người yêu và em mới quan hệ tình dục. Đến nay chúng em quan hệ chắc được 2-3 lần gì đó. Nhưng em thấy vùng kín của mình có nhiều biểu hiện lạ, đặc biệt là tình trạng ra nhiều khí hư có màu vàng xanh, có mùi hôi khó chịu. Em tìm hiểu thì biết có thể mình bị viêm nhiễm âm đạo rồi. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có nguy hiểm không và có chữa khỏi được không?

(tuyenhai**@gmail)

Đáp: Chào bạn,

Viêm nhiễm âm đạo hay còn gọi là viêm âm đạo, cụm từ viêm nhiễm âm đạo là do người bệnh hay gọi, bởi đa phần đều gộp viêm nhiễm phụ khoa và viêm âm đạo là một. Tuy chúng có biểu hiện gần tương tự như nhau nhưng đây là 2 bệnh khác nhau, viêm nhiễm phụ khoa là chỉ nhóm bệnh viêm nhiễm xảy ra ở bộ phận sinh dục nữ (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…), còn viêm âm đạo là một căn bệnh viêm nhiễm xảy ra tại âm đạo.

cắt bao quy đầu

Viêm âm đạo là căn bệnh rất thường gặp ở chị em phụ nữ, chúng gây ra cho chị em nhiều ảnh hưởng không chỉ sức khỏe mà còn cả sinh hoạt hằng ngày, sự tự tin của họ trước người bạn tình.

Nguyên nhân viêm âm đạo bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đôi khi bệnh viêm âm đạo đến chỉ vì những thói quen sinh hoạt hằng ngày, sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể, nhưng đôi khi nó lại từ những nguyên nhân khác trong cơ thể. Một số thói quen sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh không đúng cách, sử dụng giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn, thức quá khuya,…hay đơn giản là do việc căng thẳng về mặt tâm lý diễn ra trong thời gian dài, hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm, nguồn nước không đảm bảo,…

Biểu hiện viêm âm đạo dễ nhận biết, nhưng dễ bị bỏ qua bao gồm tình trạng ngứa, khí hư ra nhiều, mùi hôi âm đạo,…Tùy thuộc từng tình trạng bệnh cụ thể cũng như loại tác nhân gây bệnh cụ thể mà biểu hiện có thể khác nhau.

Đây là một bệnh lý nếu như không chữa trị chúng có thể lan sâu hơn vào các bộ phận phía trong như tử cung, buồng trứng, vòi trứng, gây viêm, tắc và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Viêm âm đạo là một bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như bạn chủ động đi khám sớm, tuân thủ những chỉ định của bác sĩ. Với tình trạng của bạn, bạn hãy đi khám để được tư vấn và chữa trị nhé.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc,

Share.