Lưu ý khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung

0

Hiện nay, có rất nhiều người đang quan tâm tới biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (thụ tinh nhân tạo). Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là việc sử dụng một ống thông chuyên dụng để bơm tinh trùng đã qua lọc rửa trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ giúp tăng cơ hội có thai ở những cặp vợ chồng hiếm muộn. Đây là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để có thể thực hiện biện pháp này, các cặp vợ chồng cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Thêm nữa để mang lại hiệu quả tối đa các cặp đôi cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

bơm tinh trùng

- Nguyên tắc cơ bản của phương pháp này đó là tạo điều kiện để trứng và tinh trùng có thể thụ tinh trong môi trường thuận lợi nhất và điều kiện cần đó là người vợ phải có ít nhất 1 vòi trứng thông tốt.

- Bơm tinh trùng vào buồng tử cung phù hợp với các trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân, vô sinh do rối loạn phóng noãn, những bất thường tinh trùng, lạc nội mạc tử cung…

- Trước khi đến thực hiện biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, hai vợ chồng nên kiêng quan hệ, không sử dụng các chất kích thích, người vợ đi khám khi sạch kinh, không thụt rửa âm đạo,…

- Cần mang theo chứng minh nhân dân và giấy đăng ký kết hôn cũng như cam kết tự nguyện thực hiện kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

- Hiệu quả của biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ, phòng ốc, các dụng cụ y tế phục vụ quá trình bơm tinh trùng. Vì vậy, để việc bơm tinh trùng vào buồng tử cung có hiệu quả cao, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa có chất lượng và  uy tín.

- Hiệu quả của bơm tinh trùng vào buồng tử cung còn phụ thuộc vào sự đáp ứng của người vợ với tinh trùng được bơm vào, chất lượng nang noãn, tinh trùng, độ tuổi của các cặp vợ chồng ảnh hưởng tới việc thành công của thủ thuật. Các bác sĩ vẫn khuyên, các cặp vợ chồng dưới 35 tuổi, tỉ lệ thành công sẽ cao hơn so với những người trên 35 tuổi.

- Nhiều cặp vợ chồng có thể bơm tinh trùng ngay lần đầu đã có hiệu quả, nhưng cũng có người phải bơm tới lần thứ 2, thứ 3 hoặc nhiều hơn mới có kết quả mong muốn. Vì vậy, bạn nên kiên trì.

- Thực hiện đúng những hướng dẫn của các bác sĩ và tái khám theo đúng lịch hẹn.

Share.