Lo lắng của chị Bích khi bị viêm lộ tuyến

0

Viêm lộ tuyến là một căn bệnh có thể nói rằng vừa phức tạp, vừa nguy hiểm những triệu chứng của bệnh lại không điển hình dễ nhầm lẫn với các viêm nhiễm phụ thường gặp. Mức độ nguy hiểm viêm lộ tuyến có thể dẫn đến ung thư (tuy hiếm gặp). Lo lắng khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đây là nỗi trăn trở của nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản.

Chị Lại Thị Bích M. (37 tuổi, Từ Sơn, Bắc Ninh) chia sẻ “tôi đã có hai con, tuy con cái đầy đủ, nhưng giờ bệnh tật nhiều cũng là nỗi lo lắng của tôi. Tôi mới đi khám phụ khoa định kỳ tầm soát ung thư cổ tử cung thì phát hiện mình bị viêm lộ tuyến. Bác sĩ cũng có nói đây là bệnh mà rất nhiều chị em đã trải qua sinh đẻ, đặc biệt là tôi hai lần đều đẻ thường thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tôi đang rất lo lắng khi biết mình bị viêm lộ tuyến”.

Chia sẻ với chị Bích M. chị Hà M. (29 tuổi, Thái Hà) chia sẻ “Mình cũng đã sinh được một bé trai năm nay 2 tuổi rồi. Nhưng vừa rồi đi khám phụ khoa để chuẩn bị sinh bé thứ hai thì phát hiện có lộ tuyến. Bác sĩ bảo nhẹ thôi nhưng cần chú ý vấn đề vệ sinh hằng ngày, đời sống tình dục để tránh bị viêm”.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nỗi lo lắng khi mắc bệnh là tâm lý chung của chúng ta, bởi chẳng ai muốn mình mắc bệnh để phải lo lắng, sợ hãi, phải chạy chữa. Thế nhưng tuy phòng tránh kỹ lưỡng thế nào thì cũng có lúc chúng ta không tránh khỏi được các bệnh tật, đặc biệt đó là những bệnh thường gặp.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý thường gặp ở chị em phụ nữ. Bản thân lộ tuyến là một dạng tổn thương ở cổ tử cung, chúng phát triển xâm lấn ra bên ngoài bề mặt cổ tử cung kết hợp với việc tiết dịch đều đặn ở cổ tử cung do đó chúng rất dễ bị viêm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày đối với người bệnh. Nhiều chị em chia sẻ rằng họ cảm thấy rất mất tự tin khi mà tình trạng khí hư ra nhiều một cách bất thường như vậy. Không chỉ vậy mà chất lượng đời sống tình dục của họ cũng bị ảnh hưởng do tình trạng khí hư và mùi hôi ở “vùng kín”.

Lộ tuyến khi bị viêm, tuỳ thuộc từng mức độ viêm, mức độ của tổn thương mà mức độ ảnh hưởng của chúng đối với sức khoẻ cũng như sinh hoạt hằng ngày của chị em là khác nhau. Những chị em bị viêm lộ tuyến có nguy cơ suy giảm khả năng thụ thai. Bởi tình trạng viêm nhiễm, tiết dịch âm đạo có chứa các tác nhân gây hại sẽ cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau.

Tuy hiếm gặp, nhưng tình trạng viêm lộ tuyến nặng, đặc biệt là không điều trị mà tái phát nhiều lần có thể có nguy cơ phát triển thành các tế bào tiền ung thư rất nguy hiểm.

Với những nguy hiểm như vậy, thì việc lo lắng mắc bệnh viêm lộ tuyến là không tránh khỏi. Do đó, khi có bất cứ những dấu hiệu bất thường nào ở “vùng kín” thì chị em nên chủ động đi khám, chữa bệnh. Đặc biệt, việc khám phụ khoa định kỳ có thể kiểm soát tốt tình trạng này cũng như can thiệp sớm nhất có thể.

Share.