Lo lắng của anh em khi bị yếu sinh lý

0

Vấn đề yếu sinh lý đối với cánh mày râu không khác nào một “bản án”, vì đây chính là nguy cơ rạn nứt của mối quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, việc chia sẻ, khám chữa yếu sinh lý thì cũng đang gặp nhiều khó khăn khi mà tâm lý của hầu hết nam giới là lo lắng và tự ti vì thế họ thường giấu bệnh. Chính sự chần chừ và tâm lý quá lo lắng, xấu hổ khiến cho bệnh yếu sinh lý ngày một trầm trọng hơn.

Anh Mai Văn K. (Thanh Hoá) cho biết: “Vợ chồng mình cưới nhau hơn chục năm nay nhưng vì hoàn cảnh, lo làm ăn kinh tế nên mới có 1 cháu gái. Giờ kinh tế khá giả hơn 1 chút, vợ chồng định có thêm cháu nữa thì mình lại có dấu hiệu yếu sinh lý. Đã mấy tháng nay mình không thể làm vợ thoả mãn, thấy ham muốn của mình cũng giảm hẳn so với trước. “Cậu nhỏ” thì nhất định không chịu nghe lời khiến mình đau lòng lắm. Vợ chồng đều buồn, nhất là vợ mình cứ tỏ ra hoang mang không hiểu như muốn dò hỏi chồng nhưng lại không dám. Mình quả thực rất lo lắng. Mình đã tìm hiểu thông tin thấy tình trạng của mình có lẽ là do yếu sinh lý. Nhưng nghĩ tới chuyện đi khám thì mình lại không “dám”. Nói thật là mình không dám chia sẻ với bất cứ ai, kể cả vợ mình. Cũng không dám hỏi ai mà chỉ dám tự tìm hiểu.

yếu sinh lý

Có lần mình đã dùng thuốc cường dương như quảng cáo. Thấy có vẻ “ổn” nhưng tìm hiểu mình được biết dùng thuốc này nhiều quá có thể gây liệt dương nên lại thôi không dám dùng nữa. Thời gian gần đây mình thậm chí còn kiếm cớ để không phải gần gũi vợ nữa. Minh lo sợ cú tình trạng này rồi vợ chồng mình không thể sống cùng nhau nữa. Lại còn chuyện con cái nữa. Thực sự hiện tại mình rất rối bời và không biết nên làm thế nào cả.”

Quả thực bất cứ nam giới nào đã từng bị yếu sinh lý cũng đều cảm thấy “khổ sở” vì cảm giác “bất lực” trước người vợ, người bạn đời của mình. Tâm lý lo lắng, tự ti khiến các anh cảm thấy vô cùng xấu hổ. Và chính tâm lý này cộng với thiếu sự động viên, thông cảm từ phía ngừơi vợ khiến họ càng thêm “bất lực”.

Thực tế, lo lắng khi bị xuất tinh sớm là điều không thể tránh khỏi. Đầu tiền là những lo lắng tâm lý, mất đi tự tin sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần và cuộc sống của người bệnh. Ngoài ra còn là những lo lắng về đời sống tình dục, sự bất hoà trong mối quan hệ hôn nhân gia đình, và tiếp theo là những lo lắng về khả năng sinh sản. Con trẻ chính là chất keo gắn kết mối quan hệ hôn nhân bền chặt và là thế hệ tương lai của gia đình, xã hội. Nếu không thể có con hoặc khó có con sẽ là điều vô cùng khó khăn và đau lòng của mỗi người, mỗi gia đình.

Chính vì thế, nếu yếu sinh lý đang khiến bạn lo lắng thì điều nên làm lúc này đó là cần vược qua chính bản thân mình, hãy gặp các bác sĩ để được chia sẻ và giúp đỡ.

Share.