Làm thế nào khi bệnh viêm âm đạo tái phát

0

Chị em phụ nữ hằng ngày luôn phải đối mặt với một bệnh lý gây ra nhiều rắc rối không chỉ với sức khoẻ của họ đó là bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm âm đạo. Viêm âm đạo được hiểu là tình trạng các tác nhân gây hại phát triển mạnh trong âm đạo của người phụ nữ và gây ra tình trạng viêm. Đây là một bệnh điều trị rất dễ bị tái phát, đặc biệt là không điều trị đúng cách. Vậy, làm thế nào khi viêm âm đạo tái phát.

Chị Bùi Mỹ H. (24 tuổi, Xã Đàn) chia sẻ chia đã lấy chồng được hơn 3 tháng và suốt từ đêm động phòng đến nay chị luôn trong tình trạng viêm nhiễm nặng. Vùng kín lúc nào cũng bốc mùi hôi rất khó chịu, hơn thế nữa, đây là lần thứ 3 chị bị nhiễm nặng như vậy.

Không chỉ riêng chị H, nói về bệnh viêm âm đạo có nhiều chị em thắc mắc, mặc dù vệ sinh rất kỹ lưỡng, chú ý đặt thuốc theo hướng dẫn mà vẫn bị tái phát. Vì đã bị một lần rồi nên nhiều người đều tỏ ra lo ngại trước diễn biến của bệnh.

bệnh viêm âm đạo

Về bệnh viêm âm đạo, chúng ta biết rằng chúng có thể gây ra cho vùng kín tình trạng khí hư khiến cho vùng kín lúc nào cũng ẩm ướt, hơn thế nữa chúng còn gây ra những mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sự tự tin trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Đối với bệnh viêm âm đạo, tuy thường gặp nhưng việc chữa trị cần được chú trọng đặc biệt vì đặc trưng của bệnh là rất dễ tái phát.

Khi bệnh có biểu hiện tái phát (chị em có thể dễ dàng nhận thấy bởi những biểu hiện tái phát của bệnh cũng tương tự như bệnh nhiễm mới) chị em nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa, hoặc trở lại cơ sở đã chữa trị trước đó để được khám và chủ động tầm soát.

Với bệnh viêm âm đạo tái phát thường là do nấm, bởi đặc trưng của loại tác nhân này là chúng rất dễ tái phát, rất khó chữa trị. Do đó, khi phát hiện có bệnh rất cần thiết ở sự chủ động của bệnh nhân đó là đi khám sớm. Việc chữa trị viêm âm đạo với những trường hợp tái phát cần được đặc biệt chú ý bởi có thể với loại thuốc và liều lượng đó không còn phù hợp nữa.

Viêm âm đạo nếu tái phát nhiều lần thì rất khó điều trị và điều trị thường kéo dài bởi có thể tác nhân đã kháng thuốc, và nếu không điều trị để bệnh tái lại thì sẽ rất dễ dẫn đến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Viêm âm đạo tái phát không phải là hiếm gặp, bởi nguyên nhân gây bệnh là vô số, những việc làm hằng ngày tác động đến vùng kín cũng vô tình làm cho vùng này bị mất cân bằng dẫn đến viêm.

Chữa trị viêm âm đạo tái phát cần được chủ động, kịp thời và đúng cách. Những trường hợp tái phát đa phần nguyên nhân bắt nguồn từ những thói quen hằng ngày của chị em, hoặc những lời khuyên của bác sĩ trước đó không được thực hiện một cách đầy đủ và chính xác.

điều trị viêm âm đạo

Share.