Kích thước dương vật trung bình người Việt Nam

0

Có thể nói, bất cứ người đàn ông nào cũng quan tâm đến kích thước dương vật của bản thân. Và đã có không ít người, đặc biệt là các thanh niên thường tự ti với kích thước dương vật của mình và nghĩ rằng dương vật họ quá nhỏ. Do đó nhiều nghiên cứu trên thế giới được tiến hành trong thời gian gần đây để khảo sát kích thước dương vật bình thường ở từng khu vực. Vậy, kích thước dương vật trung bình người Việt Nam là bao nhiêu? “cậu nhỏ” dài hay ngắn có ảnh hưởng tới việc sinh con trai hay con gái hay không? Tất cả có trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó nhé!

Kích cỡ dương vật trung bình dài bao nhiêu?

Có thể nói kích thước của “cậu nhỏ” là chủ đề thu hút sự chú ý vô cùng lớn của cả nam giới và nữ giới. Người ta thường nói về độ to, nhỏ, dài, ngắn,… nhưng vẫn chưa có một kích thước chuẩn để làm mốc so sánh. Trước đây, nhiều nhà khoa học đã tiến hành thống kê nhằm xác định “tiêu chuẩn” này nhưng chưa có một con số chính xác và tin cậy được đưa ra.

Tuy nhiên đến nay câu hỏi này đã được giải đáp qua cuộc nghiên cứu quy mô của các nhà khoa học Anh Quốc. Theo đó, kích thước trung bình lúc cương cứng của dương vật nam giới là vào khoảng 13,12 cm và lúc bình thường là 9,12 cm. Các số liệu này thu được từ các phép đo chính xác, theo tiêu chuẩn rõ ràng, bao gồm cả số đo chu vi (tại gốc hoặc phần giữa) và chiều dài dương vật (tính từ xương mu đến mũi quy đầu) của 15.521 người đàn ông đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

kich-thuoc-duong-vat-trung-binh-nguoi-viet

Kích thước dương vật trung bình người Việt

Kích thước dương vật trung bình người Việt Nam

Có thể nói rằng “cậu nhỏ” của nam giới có kích thước rất đa dạng, dao động từ khoảng 4 – 26cm. Trong đó có đến 56% nam giới có kích thước dương vật khi cương cứng là khoảng 14cm.

Nói về kích thước dương vật trung bình người Việt Nam, bác sĩ CKII Vũ Đình Cầu, khoa Nam học – Tiết niệu, Phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm những quốc gia có kích thước dương vật nằm ở mức trung bình. Chiều dài cậu nhỏ đàn ông Việt khi cương trung bình khoảng 12,82 cm. Như vậy, có thể nhận thấy mặc dù nam giới Việt Nam vốn có chiều cao cơ thể tương đối nhỏ bé so với các dân tộc khác nhưng “cậu nhỏ” cũng vẫn thuộc hàng trung bình của thế giới.

Bác sĩ Vũ Đình Cầu nhấn mạnh, trên thực tế, kích cỡ dương vật không phản ánh khả năng sinh lý của người nam giới. Do đó, những nam giới có kích cỡ “cậu nhỏ” ngắn hơn một chút so với kích thước trung bình cũng không cần thiết phải lo lắng. Trong đời sống tình dục, phần lớn phụ nữ không thực sự quan tâm đến kích thước của dương vật nam giới vì bản thân họ đạt được các kích thích và khoái cảm ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể chứ không hoàn toàn chỉ cần một “cậu nhỏ” kích thước thật “khủng”.

Bên cạnh đó kích thước của dương vật cũng không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, do đó nếu như “cậu nhỏ” của bạn hơi bé hơn mọi người một chút cũng không vấn đề gì, bạn hoàn toàn có thể có con như bình thường.

Kích cỡ dương vật trung bình bao nhiêu thì sinh con trai?

Có không ít nam giới cho rằng kích cỡ của dương vật có liên quan đến việc sinh con trai hay con gái. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này là không chính xác bởi việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc hoàn toàn vào tinh trùng. Nếu tinh trùng được thụ tinh mang nhiễm sắc thể Y, thì điều này có nghĩa bào thai sẽ là con trai, còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, thì đây chắc chắn là một nàng công chúa.

Bởi vậy, nếu muốn sinh con trai, các quý ông nên chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và có lối sống lành mạnh… để tạo ra những tinh trùng mạnh, cải thiện đáng kể sức sống của tinh trùng giúp cho việc sinh con trai dễ dàng hơn. Vị trí quan hệ tình dục như tư phế người nam ở phía sau, tiến sâu vào “cấm địa” của người nữ từ 6-10 cm thường giúp tăng khả năng thụ thai con trai.

Cách đo kích thước dương vật

Để biết được kích thước dương vật của mình là bao nhiêu, các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách đo dương vật của các chuyên gia tình dục sau đây:

cach-do-kich-thuoc-duong-vat

Cách đo kích thước dương vật

- Đầu tiên các bạn cần phải vuốt ve, massage cho dương vật để kích thích dương vật trở nên cương cứng như khi bạn quan hệ tình dục, như vậy kết quả đo mới chính xác. Hoặc các bạn cũng có thể nhờ bạn tình hỗ trợ bước này.

- Tiếp đến các bạn dùng một sợi chỉ căng từ gốc dương vật đến hết quy đầu dương vật, đánh dấu lại đoạn chỉ này. Cuối cùng bạn chỉ cần căng lại đoạn chỉ vào thước kẻ có số đo độ dài là biết được độ dài chính xác của dương vật là bao nhiêu.

Việc biết độ dài của dương vật không chỉ giúp các bạn nam giới giải đáp được thắc mắc về độ dài dương vật của mình mà còn hỗ trợ họ trong việc lựa chọn size bao cao su phù hợp với “cậu nhỏ “, giúp thoải mái hơn khi quan hệ tình dục và bảo vệ an toàn cho bản thân, bạn tình.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc kích thước dương vật trung bình của người Việt Nam. Hi vọng những thông tin này đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay về kích thước dương vật của bản thân.

Nếu như các bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản, liên quan tới “cậu nhỏ, cô bé” đừng ngần ngại mà hãy gọi tới tổng đài chăm sóc sức khỏe sinh sản 0969 668 152 của chúng tôi để được bác sĩ Vũ Đình Cầu cùng nhiều bác sĩ chuyên khoa khác tư vấn giải đáp cụ thể. Mọi thông tin của bạn đều được chúng tôi bảo mật tuyệt đối, vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm chia sẻ khúc mắc của mình với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe của mình

Chúc các bạn vui – khỏe – hạnh phúc!

Xem thêm bài viết nổi bật

Share.