Độ tuổi nào nên cắt bao quy đầu

0

Cắt bao quy đầu là một trong những vấn đề thuộc về các thủ thuật của nam khoa được nhiều nam giới quan tâm. Xung quanh đó có hàng trăm câu hỏi băn khoăn của nam giới về cắt bao quy đầu trong đó câu hỏi độ tuổi nào nên cắt bao quy đầu được nhiều nam giới quan tâm.

Anh Nguyễn Ngọc H. (27 tuổi, Ngọc Lâm) chia sẻ “tôi năm nay đã 27 tuổi rồi, chưa lập gia đình nhưng tôi bị dài bao quy đầu. Trước kia thì tôi thấy nó cũng không ảnh hưởng gì nhiều lắm đến cuộc sống, mình phải thêm một thao tác nữa là kéo da quy đầu thay vì để nó tự tuột. Nhưng tôi thấy mấy anh cùng cơ quan bảo nếu không cắt thì dễ bị viêm lắm. Một anh ở cơ quan tôi cũng đã bị viêm rồi đấy, nên tôi cũng hoang mang lắm. Tuy nhiên tôi 27 tuổi, chưa lập gia đình thì có nên cắt không? Độ tuổi nào nên cắt bao quy đầu là phù hợp nhất”.

Anh Trần Văn Ng. (45 tuổi, Mỹ Đình) chia sẻ “con trai lớn của tôi năm nay 17 tuổi, cháu bị hẹp bao quy đầu. Tôi định đưa cháu đi cắt bao quy đầu, nhưng tuổi này của cháu đang tuổi ăn tuổi lớn, không biết đưa đi cắt bao quy đầu có được không hay phải đợi cháu lớn hơn chút nữa”.

3

Thắc mắc về độ tuổi thích hợp để cắt bao quy đầu được rất nhiều quý ông quan tâm. Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, cắt bao quy đầu được hiểu là một thủ thuật nhằm cắt đi phần da thừa ở quy đầu của nam giới đối với những trường hợp bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu giúp cho bao quy đầu dễ dàng tuột ra hơn, thuận tiện cho việc vệ sinh cũng như tránh được những bệnh nam khoa khác.

Việc cắt bao quy đầu tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như tuổi tác, sức khoẻ, tình trạng của nam giới. Do đó, không có độ tuổi cụ thể là nên cắt ở tuổi 10 tuổi hay 20 tuổi mà nó chỉ là ở một khoảng thời gian nào đó. Ví dụ, đối với trẻ em, nếu trên 5 tuổi mà bố mẹ thấy con vẫn không tự lộn được bao quy đầu, phần da quy đầu luôn trùm kín hoặc phần da quy đầu bó chặt lấy quy đầu thì nên đưa cón đi khám và thực hiện cắt bao quy đầu sớm. Cắt bao quy đầu đối với trẻ em hoàn toàn có thể được tiến hành. Bởi nếu được can thiệp sớm, có thể đảm bảo sức khoẻ cho trẻ trong tương lai. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng nhận thấy được điều đó, dẫn đến nhiều nam giới thanh niên, thậm chí đã lập gia đình rồi mới tiến hành cắt bao quy đầu. Nhiều nam giới chia sẻ “tôi bị dài bao quy đầu, nhưng tôi đã lập gia đình rồi và có con rồi có cần đi cắt không?”. Câu trả lời đó là nếu đi cắt được thì vẫn tốt, bởi nếu bị dài bao quy đầu mà chưa được cắt thì nguy cơ tiềm ẩn các bệnh viêm nhiễm khá cao. Có thể lúc này bạn chưa bị, nhưng tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục ở những nam giới bị dài bao quy đầu thường cao hơn.

Như vậy, độ tuổi thích hợp nhất để cắt bao quy đầu đó là ở độ tuổi nào mà bạn nhận thấy cần phải đi cắt bao quy đầu thì đều có thể cắt được ( từ 10 tuổi trở lên là có thể cắt bao quy đầu). Tuy nhiên, việc can thiệp càng sớm thì có thể đảm bảo sức khoẻ, phòng tránh được những bệnh nam khoa càng sớm. Bởi đối với trẻ em mắc các bệnh lý về bao quy đầu (dài, hẹp) nếu không can thiệp thì chúng còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục. Do đó, nếu phát hiện con, hoặc bản thân mình bị các bệnh lý như dài, hẹp bao quy đầu thì cần thiết đi khám sớm để được các bác sĩ tư vấn.

Share.