Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu?

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa phổ biến và nguy hại đối với nữ giới, ngày càng có nhiều chị em phải đối mặt với bệnh lý này và không ai không cảm thấy phiền toái, khó chịu và lo lắng với tình trạng bệnh của mình. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả để chấm dứt các triệu chứng bệnh và những nguy hại của nó là mong muốn của bất cứ ai nhưng trong thực tế không phải ai cũng thực hiện được bởi một phần nguyên nhân quan trọng đó chưa được điều trị đúng cách ở một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu? Là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Chị Bùi Mai L. (28 tuổi, Tây Mỗ, Hà Nội) chia sẻ: “Không phải là “đến tháng” nhưng mấy ngày gần đây thỉnh thoảng âm đạo của tôi lại ra máu như rong kinh, ngoài ra, vùng kín ra nhiều dịch nhưng có màu vàng xanh và mùi hôi, ngược lại khi quan hệ tình dục lại rất khô và đau rát, khó chịu, có máu đi kèm… Tôi có tìm hiểu trên mạng thì được biết đây là những biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên, tôi được biết bệnh lý này việc điều trị cũng không phải đơn giản, nhiều người đi chữa xong chỉ đỡ rồi lại bị lại, bây giờ tôi muốn đi khám và điều trị nhưng không biết nên đến địa chỉ nào cho hợp lý?…”

Những băn khoăn của chị mai L. kể trên chắc hẳn cũng là vấn đề được rất nhiều chị em đang ở trong hoàn cảnh tương tự quan tâm.

Hiệu quả của điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ phụ thuộc rất lớn vào trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ và các điều kiện để khám chữa bệnh của cơ sở y tế. Tuy nhiên không phải ai cũng đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho mình.

Đó là trường hợp của chị Phạm Ph. (Cổ Nhuế, Từ Liêm), chị cho biết: “Tôi bị ra nhiều khí hư, vùng kín ngứa ngáy, khó chịu và đau rát, một ngày đi khám ở một phòng khám tư gần nhà thì được biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sỹ phòng khám có kê thuốc cho tôi về sử dụng khoảng 1 tuần và hẹn lịch áp lạnh để diệt lộ tuyến – nghe nói như vậy sẽ không bao giờ mắc bệnh trở lại nữa. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 4 tuần ngưng điều trị thì các triệu chứng bệnh lại lặp lại và còn nghiêm trọng hơn khiến tôi vô cùng lo lắng, đi khám ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tôi mới biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung của mình vẫn “còn nguyên” và còn lan rộng, nghiêm trọng hơn trước…”

Chính những trường hợp như của chị  Ph. trên đây là lý do vì sao chị em phải lo lắng rất nhiều khi gặp bệnh lý này, bởi họ cho rằng việc điều trị là rất khó khăn, bệnh dễ tái nhiễm, thậm chí chi phí điều trị lại rất đắt đỏ. Nhiều người lại “đặt nặng” vấn đề thuận lợi về mặt thời gian, tiết kiệm chi phí điều trị hay lựa chọn tự mua thuốc về điều trị tại nhà thay vì cân nhắc tới vấn đề hiệu quả khám chữa.

Theo như tìm hiểu từ các bác sỹ chuyên khoa tạiPhòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì chúng tôi được biết, bệnh viêm lộ tuyến cồ tử cung được phân loại thành 3 mức độ bệnh với tính nghiêm trọng và nguy hại tăng dần đó là độ I, II và III. Căn cứ vào mức độ bệnh của từng trường hợp mà các bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân, bước đầu là tiêu viêm, sau khi viêm nhiễm được điều trị ổn định sẽ tiến hành diệt tuyến bằng phương pháp đốt điện – một trong những phương pháp diệt lộ tuyến phổ biến và hữu hiệu nhất nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát trở lại sau này.

Việc lựa chọn địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín, tin cậy không chỉ đảm bảo cho hiệu quả điều trị mà còn mang lại nhiều lợi ích về thời gian, chi phí, môi trường khám chữa bệnh thuận tiện cho bệnh nhân, quan trọng hơn cả đó là điều trị hiệu quả bệnh lý này để đảm bảo đời sống sinh lý và sức khỏe sinh sản cho người bệnh. Vậy, khi có các dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và điều trị hiệu quả, kịp thời.

 

Share.