Điều trị viêm đường tiết niệu ở nam giới

0

Nhiều người cho rằng viêm đường tiết niệu chỉ xảy ra ở nữ giới, tuy nhiên, những quý ông hoàn toàn có thể bị bệnh, và bệnh sẽ càng trở nên trầm trọng nếu như không được chữa kịp thời. Điều trị viêm đường tiết niệu ở nam giới là việc làm cần thiết giúp nam giới tránh được các nguy cơ về sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản.

Điều trị viêm đường tiết niệu ở nam giới

Các bác sĩ cho biết,việc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu cần tùy theo vị trí nhiễm khuẩn, mức độ nặng hay nhẹ, tính chất cấp tính hay mạn tính và chủng vi khuẩn gây bệnh mà có những chỉ định điều trị khác nhau.

Nguyên tắc chung là lựa chọn kháng sinh thích hợp, tốt nhất là dùng kháng sinh theo kháng sinh đồ.

- Điều trị kháng sinh: Viêm đường tiết niệu không điều trị sớm sẽ làm suy giảm chức năng của bàng quang, thận ở cả nam giới và nữ giới. Cách điều trị thông thường đối với bệnh này là sử dụng kháng sinh diệt vi khuẩn. Đặc biệt là cần phải chữa trị dứt điểm và vệ sinh đúng cách nếu không bệnh tái phát lại sẽ nặng hơn và khó chữa hơn.

Tuy nhiên, khi dùng kháng sinh trị bệnh cần lưu ý sử dụng đúng và đủ liều, đồng thời cần điều trị theo kháng sinh đồ, để tránh tình trạng vi khuẩn bị nhờn thuốc, gây hiện tượng kháng thuốc, bệnh dễ tái phát. Khi đã điều trị thì cần tuân thủ phác đồ điều trị cho đến khi khỏi bệnh, không bỏ dở giữa chừng.

Trường hợp bệnh tái phát cần uống nhiều nước để đào thải bớt vi khuẩn, không nên cố nhịn tiểu, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh lây nhiễm, quan hệ tình dục an toàn để tránh mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Điều trị triệu chứng: những triệu chứng mà viêm đường tiết niệu gây ra đó chính là cảm giác khó khăn trong việc đi tiểu, đi tiểu buốt. Để giảm triệu chứng này, người bệnh có thể uống nhiều nước, có thể là nước lọc, nước râu ngô, bông mã đề… để giúp làm loãng nước tiểu và góp phần loại bỏ vi khuẩn.

- Điều trị hỗ trợ: người bệnh nên có chế độ ăn uống nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nước, tránh sử dụng các đồ ăn nhanh, nhiều chất béo, đồ uống có ga, cồn, hay các chất kích thích.

Trên đây, là một số phương pháp điều trị viêm đường tiết niệu ở nam giới. Khi có những dấu hiệu của bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám chữa kịp thời.

Share.