Điều trị viêm âm đạo sử dụng những phương pháp nào?

0

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới, hầu như ai cũng từng mắc bệnh ít nhất một lần trong đời nhưng với các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, cũng tùy theo nhận thức của mỗi người mà việc điều trị viêm âm đạo sẽ mang lại những hiệu quả không giống nhau. Các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng, việc điều trị viêm âm đạo nên được tiến hành càng sớm càng tốt tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nếu người bệnh không muốn tiếp tục gánh chịu những triệu chứng khó chịu và các nguy hại bệnh lý này gây ra.

Phương pháp điều trị viêm âm đạo hiệu quả và phổ biến hiện nay đó là dùng thuốc, sau khi thăm khám để chẩn đoán tình trạng bệnh cụ thể, người bệnh được bác sỹ kê thuốc uống hoặc thuốc đặt… có tác dụng kháng viêm, tiêu viêm, làm lành các tổn thương viêm và đẩy lùi, tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Tình trạng bệnh ở mỗi trường hợp bệnh nhân viêm âm đạo là không giống nhau về mức độ, tác nhân gây bệnh… nên về loại thuốc, liều lượng, thời gian sử dụng và hiệu quả cũng có sự khác biệt.

viêm âm đạo

Trong quá trình điều trị bệnh viêm âm đạo, có một số lưu ý quan trọng khác cho người bệnh đó là:

- Về chế độ ăn uống: bổ sung nhiều rau xanh, nhiều nước, đồ ăn thanh đạm, không sử dụng các chất kích thích, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, thực phẩm có tính chất cay nóng, nhiều đường…

- Về giữ vệ sinh vùng kín: làm sạch vùng kín mỗi ngày bằng nước ấm hoặc các loại dung dịch vệ sinh được khuyên dùng, không thụt rửa sâu âm đạo, mặc những loại quần cotton, thoáng mát để tránh bức bí, ẩm ướt cho vùng kín…

- Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị;

- Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sỹ…

Trên đây là phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả và những lưu ý quan trọng dành cho người bệnh trong quá trình điều trị bệnh lý này. Chị em khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo, chỉ cần đi khám sớm và tuân thủ theo các chỉ định của bác sỹ, thực hiện một số lưu ý kể trên thì việc điều trị sẽ nhanh chóng thu được hiệu quả và chấm dứt bệnh hoàn toàn.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là địa chỉ khám chữa các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm âm đạo hiệu quả, với các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế đạt chuẩn… phòng khám đã tìm lại sức khỏe, sự tự tin, hạnh phúc cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân. Để được thăm khám và điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả, chị em có thể tới phòng khám từ 8 – 20 giờ vào tất cả các ngày trong tuần.

Share.