Điều trị bệnh viêm niệu đạo

0

“Tôi từng trải qua một khoảng thời gian dài sống chung với những khó chịu của đường tiểu, đặc biệt là tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt. Rồi một ngày tôi nhận thấy các triệu chứng này nghiêm trọng hơn kèm theo ngứa rát âm đạo, vùng kín tiết dịch mùi hôi nên tôi đã tới phòng khám Cảm Hội, đường Phương Liên khám, bác sỹ chẩn đoán tôi bị viêm niệu đạo nghiêm trọng, kèm theo viêm âm đạo do lây lan viêm nhiễm gây nên. Cũng may tôi đã được điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời bởi bác sỹ chyên khoa…”

Điều trị bệnh viêm niệu đạo cần được thăm khám và đều trị đúng cách. Tuy nhiên, một số “sai lầm” của bệnh nhân như: tự mua thuốc về dùng, chờ bệnh tự khỏi hay khám chữa tại những cơ sở y tế không uy tín… có thể khiến bệnh không khỏi và gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn về điều trị bệnh lý này.

Bệnh viêm niệu đạo ở mỗi trường hợp bệnh nhân cụ thể có thể do những tác nhân gây bệnh khác nhau gây ra như: tụ cầu, vi khuẩn, E. Coli, chamydia… thậm chí là xoắn khuẩn giang mai, khuẩn lậu… Các yếu tố nguyên nhân này là căn cứ rất quan trọng để các bác sỹ chyên khoa đưa ra liệu pháp điều trị bệnh tương ứng.

điều trị viêm niệu đạo

Thêm vào đó, viêm niệu đạo gồm 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh viêm niệu đạo ở giai đoạn cấp tính sẽ cho các triệu chứng điển hình như tiểu buốt, tiểu rắt,.. kèm theo sốt, ớn lạnh. Bệnh viêm niệu đạo ở giai đoạn mãn tính sẽ cho các triệu chứng như tiểu nhiều lần, nước tiểu đục,… kèm theo các cơn đau ở bụng dưới, thắt lưng, đau lan xuống các cơ quan lân cận, bộ phận sinh dục. Ở các giai đoạn, cấp độ bệnh khác nhau cũng sẽ có liệu trình điều trị phù hợp, hiệu quả cho từng trường hợp.

Ngoài ra, để điều trị bệnh viêm niệu đạo còn cần căn cứ vào một số các yếu tố khác như: Bệnh nhân mắc bệnh lần đầu hay tái nhiễm? thời gian mắc bệnh lâu chưa? Các bệnh lý kèm theo?…

Do đó, để điều trị bệnh viêm niệu đạo hiệu quả, đảm bảo an toàn cho các chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của mình, nam giới hoặc nữ giới khi phát hiện các triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhều lần, nước tiểu đục, kèm theo sốt, ớn lạnh hoặc các cơn đau… hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh đúng cách, hiệu quả bạn nhé.

Share.