Đau thắt lưng và chậm kinh có phải đang mang thai?

0

Chậm kinh là tình trạng thường bất thường của kinh nguyệt. Trễ kinh 1 vài ngày là điều bình thường những trễ kinh lâu ngày thì chị em cần chú ý. Chậm kinh đồng thời cảm thấy đau thắt lưng liệu có phải là dấu hiệu chị em đang mang thai không?

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không phải tháng nào cũng giống như tháng nào, và nếu có sự bất ổn định đột ngột như việc chậm kinh một vài ngày thì có lẽ cũng là vấn đề bình thường. Việc bị đau thắt lưng cũng giống như vậy, vì thế từ hai triệu chứng trên thì chưa đủ cơ sở để khẳng định là đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên, khi mang thai đa số phụ nữ đều có hai triệu chứng trên.

Vì vậy, nếu bạn thấy bị đau thắt lưng và trễ kinh mà nghi ngờ rằng mình đã mang bầu thì bạn nên dùng que thử thai là một trong những phương pháp thử có thể tin tưởng. Nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch và để chắc chắn hơn nữa thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và khám xét phụ khoa ký lưỡng.

chậm kinh

Đau lưng và trễ kinh chưa hẳn là đã mang thai

Để chắc chắn về dấu hiệu đau thắt lưng và trễ kinh có phải mang thai không hãy đến gặp bác sĩ

Một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn có khả năng mang thai phải kể đến như:

+ Ngực sưng to, căng, cứng và đau, màu da thay đổi, quầng vú thâm đi, gân má trên vú sẫm màu hơn.

+ Nhạy cảm với các mùi lạ. Thay đổi khẩu vị và có cảm giác luôn thèm ăn

+ Chậm kinh, chóng mặt, nôn khan, ốm nghén và buồn nôn liên tục kết hợp với đau lưng và luôn cảm thấy buồn ngủ.

Nói chung, nếu bạn bị đau thắt lưng và trễ kinh thì chưa hẳn đã phải mang bầu và sẽ rất nguy hiểm nếu là do nguyên nhân khác. Để biết chính xác nguyên nhân đau thắt lưng và chậm kinh chị em nên tìm đến các cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám và điều trị và có biện pháp chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn.

Tham khảo thêm thông tin tại đây: http://dakhoaxadan.com/cham-kinh-bao-lau-thi-biet-co-thai/

Share.