Dài bao quy đầu có phải cắt không?

0

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lý ở bao quy đầu thường gặp, bệnh tuy không nguy hiểm như hẹp bao quy đầu hay thắt nghẹt bao quy đầu, thế nhưng đây lại là căn nguyên của nhiều bệnh lý nam khoa nếu như không chủ động can thiệp. Rất nhiều nam giới bị dài bao quy đầu đều có chung thắc mắc dài bao quy đầu có phải cắt không?

Bạn Bùi Văn Th. (24 tuổi, Kim Mã) chia sẻ “em chưa lập gia đình nhưng đã có quan hệ tình dục, em có tìm hiểu thông qua internet thì phát hiện ra mình bị dài bao quy đầu. Vì khi cương cứng quy đầu của phần có một đoạn da trùm lấy không hở được quy đầu ra. Em xin được đặt câu hỏi là: nếu em lộn hẳn quy đầu ra khỏi bao quy đầu mà không cho vào nữa kể cả lúc không cương cứng lẫn lúc cương cứng mà không thực hiện cắt bao quy đầu có được không? Vì như vậy sẽ không phải cắt bao quy đầu, nói đến cắt em sợ lắm. Em nghe nhiều người nói là dài bao quy đầu không cắt thì cũng không sao. Mong các bác sỹ tư vấn cho em, em cảm ơn bác sĩ”.

Hay như chia sẻ của anh Đặng Văn T. (29 tuổi, Hoa Bằng, Yên Hoà) “tôi bị dài bao quy đầu bẩm sinh, vì từ khi lớn lên và biết nhận thức thì tôi đã thấy nó như vậy rồi, luôn trùm kín. Nhưng tôi thấy nó không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt của tôi nên tôi cũng không đi phương pháp cắt bao quy đầu. Bởi chẳng ai đang không gì lại đem đi cắt, nhỡ có ảnh hưởng gì lại hối hận”.

bao quy đầu

Đây là những tâm lý chung của người bệnh khi bị dài bao quy đầu đó là chủ quan, vì nghĩ rằng nó không ảnh hưởng gì nên không cần quan tâm hoặc tìm các cách khác nhau để không phải cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa vẫn khuyên nam giới nên đi cắt bao quy đầu khi bị dài bao quy đầu. Bởi trong hiện tại, có thể với nhiều người đã quen với tình trạng của mình nên họ không thấy ảnh hưởng gì. Thế nhưng, nam giới nên biết rằng, với những người bị dài bao quy đầu thì họ luôn tiềm ẩn nguy cơ mắc các viêm nhiễm đường sinh dục, trong đó điển hình là viêm bao quy đầu. Có thể trong hiện tại, bạn chưa bị ảnh hưởng gì do dài bao quy đầu gây ra, nhưng không thể chắc chắn rằng trong tương lai bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Ngay cả đối với những người có bao quy đầu bình thường thì họ vẫn có nguy cơ mắc bệnh, huống hồ gì bản thân những người bị dài bao quy đầu thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Đặc biệt, sau khi có đời sống hôn nhân, việc quan hệ tình dục, quá trình vệ sinh hằng ngày,….thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn. Lúc này, để có thể cắt bao quy đầu thì bạn cần điều trị viêm, như vậy lại tốn thêm một khoản chi phí nữa.

Do đó, để yên tâm hơn với tình trạng sức khoẻ của mình, tại sao bạn không chủ động tầm soát sớm hơn. Cắt bao quy đầu cũng không phải là việc quá to tát, việc cắt diễn ra nhanh chóng tại phòng thủ thuật và sau đó chúng ta có thể ra về mà không cần phải nằm viện điều trị do đó nam giới có thể yên tâm.

Share.