Có phải cháu bị xuất tinh sớm

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 21 tuổi, cháu chưa từng quan hệ tình dục nhưng cháu có thói quen thủ dâm, cũng đã được 5 năm rồi. Có điều là khi thủ dâm cháu thấy chỉ ít giây đã xuất tinh rồi. Có khi cháu xem phim “xxx” cháu cũng xuất tinh dù không hề muốn. Xin hỏi bác sĩ, có phải cháu bị xuất tinh sớm hay không? Cháu lo quá. Bệnh của cháu có tự chữa được không? Cháu rất ngại đi khám. Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Minhtran03…@gmailcom

Đáp: Chào cháu,

Không rõ là cháu gặp phải tình trạng này lâu chưa? Theo như mô tả của cháu thì rất có thể là cháu đang bị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phán đoán và cháu cần tới khám tại các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và tư vấn.

xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh trong một khoảng thời gian ngắn (có ý kiến cho rằng thời gian dưới 3 phút) và không theo mong muốn của họ. Đa số nam giới đều sẽ từng trải qua xuất tinh sớm ít nhất 1 lần trong đời. Nếu xuất tinh sơm chỉ xảy ra 1-2 lần thì không đáng ngại và có thể tự hết. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài liên tục gây ảnh hưởng tới tâm lý và đời sống tình dục thì rất đáng được quan tâm.

Xuất tinh sớm có thể là do nguyên nhân tâm lý hoặc bệnh lý. Trường hợp xuất tinh sớm do tâm lý thường gặp ở những nam thanh niên mới lớn, do chưa làm chủ được cảm xúc dẫn tới “cậu nhỏ” dễ nhạy cảm.

Còn nếu xuất tinh sớm xảy ra là do cháu đang mắc 1 bệnh nam khoa nào đó thì cháu nên đi khám sớm. Bởi nếu không được can thiệp thì ở những trường hợp này rất dễ tạo thành thói quen khó bỏ và đời sống tình dục sau này của cháu sẽ gặp nhiều khó khăn.

Xuất tinh sớm là một trong những chứng rối loạn xuất tinh rất hay gặp. Tình trạng này không những khiến nam giới mặc cảm, tự ti, không làm chủ được đời sống tình dục mà còn khiến cho người vợ, người bạn đời cũng cảm thấy thất vọng, không được thoả mãn, giảm khả năng sinh sản và ảnh hưởng trực tiếp tới hạn phúc gia đình.

Do vậy, cháu nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân xuất tinh sớm. Căn cứ vào nguyên nhân cụ thể, các bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể để giúp cháu khắc phục tình trạng này.

Thêm nữa, thủ dâm một mặt có thể giải quyết vấn đề về sinh lý và nếu điều độ sẽ có lợi cho sức khoẻ nam giới. Tuy nhiên, lạm dụng thủ dâm là điều không nên và cháu cần lưu ý cân đối tần suất thủ dâm để không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản sau này.

Chúc cháu khoẻ.

Share.