Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam có khỏi được không?

0

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh, những người xung quanh họ. Có rất nhiều người khi biết mình bị bệnh thường chịu những áp lực rất lớn về tâm lý, do đó họ tự tìm những phương thức khác nhau để chữa bệnh. Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam có khỏi được không?

Chị Nguyễn Thị M. (25 tuổi, Thái Bình) chia sẻ “Mình mới lên Hà Nội làm được 5 tháng và quen được một bạn nam. Mình rất có thiện cảm với anh ấy bởi tính cách và sự quan tâm, nên mình đã không tự chủ được bản thân khi đã có quan hệ tình dục với anh ta. Sau thời gian đó chúng mình có dọn về ở cùng nhau và bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Anh thường xuyên đánh mình và chửi mình nữa, mình rất nhục nhã quyết định rời bỏ anh ấy và ra đi tay trắng. Đúng lúc đó thì em bắt đầu phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Hiện tại thì những biểu hiện này rất lớn (bằng khoảng hạt ngô). Em có nghe nói đến thuốc nam điều trị sùi mào gà, vì thực sự em rất ngại đến bệnh viện. Em muốn hỏi rằng bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi bằng thuốc nam hay không?”.

bệnh sùi mào gà

Chúng ta biêt rằng, sùi mào gà là một bệnh xã hội khá phổ biến ở những người quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình và những bạn tình là những người có nguy cơ cao mắc bệnh. Biểu hiên của bệnh sùi mào gà là những mụn dạng mụn sùi mọc có thể rất nhiều, có thể chỉ một vài mụn ở bộ phận sinh dục. Ở nữ giới, những mụn sùi này mọc nhiều ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, thậm chí vào sâu tận cổ tử cung (ở vị trí này rất khó phát hiện). Ở nam giới, sùi mào gà thường được nhìn thấy ở vị trí thân, đầu dương vật, vùng bìu. Ngoài ra, sùi mào gà còn mọc nhiều ở vùng hậu môn, thậm chí sâu trong trực tràng.

Điều trị sùi mào gà trước hết cần ngăn chặn những yếu tố nguy cơ, căn nguyên gây bệnh sau đó mới điều trị đến các biểu hiện của bệnh. Việc sử dụng thuốc nam có khỏi được sùi mào gà hay không thì chưa có một tài liệu khoa học nào chứng minh được. Đối với bất cứ liệu pháp của y học nào thì việc chữa bệnh sùi mào gà cũng chỉ nhằm loại bỏ những mụn đó, chứ không thể loại bỏ được virus gây ra bệnh.

Do đó, trước khi sử dụng loại thuốc nam này chúng ta cần suy nghĩ một cách khoa học khi khám chữa bệnh. Việc chữa trị bằng bất cứ phương pháp nào, bất cứ bệnh nào thì cũng cần đi khám. Khi có những chẩn đoán chính xác về bệnh thì mới nên chữa trị.

Đối với những loại thuốc nam không rõ nguồn gốc thì không nên sử dụng, bởi chưa biết nó có thể chữa khỏi bệnh hay không mà thậm chí chúng còn gây tác dụng ngược lại.

Share.