Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, bởi bản thân lộ tuyến là lành tính, nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra ngoài có thể làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Hoặc viêm lộ tuyến nếu không được điều trị đúng cách rất dễ tái phát, tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung. Là một bệnh thường gặp và nguy hiểm, tuy nhiên khi nhắc đến việc đi khám và điều trị thì nhiều chị em lại đắn đo về chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

trieu-chung-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Hơn nữa, không phải bệnh nhân nào cũng như nhau, không có phác đồ nào điều trị cho tất cả các bệnh nhân, bởi tình trạng mỗi bệnh nhân là khác nhau có người viêm nặng, có người viêm nhẹ, có người lộ tuyến rộng,…Do đó, chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ căn cứ vào yếu tố đó.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, trước tiên bệnh nhân sẽ được khám, làm các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo,…) để xác định đúng bệnh, nguyên nhân gây bệnh, mức độ của tổn thương, bệnh biểu hiện lần đầu hay tái phát (tái phát một hay nhiều lần) để có phác đồ điều trị phù hợp. Nếu mức độ tổn thương nhẹ các bác sĩ sẽ chỉ định đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp để điều trị viêm do đó chi phí điều trị sẽ thấp hơn. Trường hợp viêm lộ tuyến nặng (lộ tuyến rộng trên 0.5cm)  cần điều trị viêm ổn định sau đó thực hiện đốt diệt tuyến ( đốt điện, đốt lạnh, đốt leser…) chi phí điều trị sẽ cao hơn. Do đó, không thể nào nói rằng, chỗ này điều trị đắt, chỗ kia điều trị rẻ.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1762

Ngoài ra, chi phí điều trị viêm lộ tuyến cũng phụ thuộc vào trình độ của các bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị tại cơ sở khám chữa bệnh.

Bác sỹ Thu Hiền tư vấn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em phụ nữ:

Share.