Chi phí chữa bệnh lậu

0

Là một bệnh xã hội, gây ra cho người bệnh không chỉ những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà còn cả với sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là nguy cơ lây nhiễm sang cộng đồng. Có nhiều người vì thắc mắc chi phí chữa bệnh lậu, họ sợ đắt mà không dám đi khám chữa bệnh sớm, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Như chúng ta đã biết, bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây ra và lây truyền qua những tiếp xúc tình dục (quan hệ tình dục qua bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng). Nếu như bệnh lậu ở nam giới dễ phát hiện do bệnh có biểu hiện rầm rộ nhưng ở nữ giới thì không, việc khám chữa thường chậm trễ do biểu hiện bệnh lậu không điển hình.

Chi phí điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Về chí phí chữa bệnh lậu, trước tiên để biết về mức chi phí chữa bệnh lậu thì người bệnh cần biết rằng, chi phí khám chữa bệnh không phải có thể rõ ràng định ra cụ thể như các món hàng tiêu dùng. Hay nói cách khác, chi phí khám chữa bệnh là một vấn đề mang tính chất đặc thù và nó căn cứ vào nhiều yếu tố.

 

Thông thường, để định giá một sản phẩm, người bán cũng cần dựa vào mức chi phí bỏ mua nguyên liệu, thuê nhân công, hao mòn máy móc,…Chi phí khám chữa bệnh tuy không rõ ràng như vậy, nhưng người bệnh cũng nên hiểu rằng, chi phí khám chữa bệnh cũng bao gồm cả một quá trình từ khám bệnh, làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị.

chi phí chữa bệnh lậu

chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Chi phí chữa bệnh lậu phụ thuộc vào mức độ bệnh của bệnh nhân (nặng hay nhẹ, cấp tính hay mãn tính), nhiễm bệnh một lần hay là bệnh tái phát, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, trình độ các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế. Cũng chính vì những yếu tố này mà chi phí chữa bệnh lậu sẽ có sự khác nhau giữa các cơ sở y tế.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi 100% nếu như ở giai đoạn cấp tính và đúng phác đồ do đó, người bệnh nên khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Có đến 90% bệnh nhân nhiễm lậu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, 10% lây truyền qua các đường khác (mẹ sang con khi sinh thường, tiếp xúc mủ có chứa lậu lên vùng da bị trầy xước, vùng niêm mạc mắt,…). Do đó, quan hệ tình dục an toàn, chung thuỷ, khám chữa ngay khi có lậu chính là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và người thân khỏi lậu

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp người bệnh có thể định hướng cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh cũng như yên tâm hơn về mức chi phí mình chi trả trong quá trình khám chữa bệnh. Khi có bệnh hãy đi khám chữa càng sớm càng tốt, bởi việc làm này không những tiết kiệm thời gian, chi phí khám chữa bệnh mà còn giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Share.