Chế độ ăn uống giúp phòng lạc nội mạc tử cung

0

Lạc nội mac tử cung là bệnh nguy hiểmcó thể dẫn đến vô sinh tuy nhiên chị em cũng không nên lo lắng quá vì nếu chủ động trong ăn uống không những có thể phòng được bệnh lạc nội mạc tử cung mà còn giảm thiểu nguy cơ do bệnh gây ra.

Uống đủ nước

Bạn nên uống nhiều nước lọc và giảm các loại đồ uống có đường như nước trái cây ngọt, cà phê có đường và nước soda… Uống nhiều nước làm sạch hệ thống và cung cấp đủ nước cho cơ thể tránh được tình trạng các lớp niêm mạc tử cung bị bong ra mà không tan, đóng cục và đi lạc vào ổ bụng gây lạc nội mạc tử cung.

Chọn các thực phẩm giàu protein

Các thực phẩm giàu protein còn góp phần duy trì sự cân bằng của các hormone trong cơ thể, nhờ đó giảm được tình trạng rối loạn nội tiết ở nữ giới và nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung cũng được hạn chế. Các thực phẩm giàu protein có thể kể đến như thịt nạc, cá, thịt gia cầm, các thực phẩm chế biến từ bơ sữa, lạc, các sản phẩm chế biến từ đậu tương…

Chế độ ăn uống giúp phòng lạc nội mạc tử cung2

Ăn trái cây và rau quả tươi, lành mạnh

Ăn trái cây tươi và rau quả là một cách tuyệt vời để điều trị lạc nội mạc tử cung tự nhiên. Các vitamin và chất chống oxy hóa có trong rau xanh và trái cây tươi có tác dụng lọc máu và thải tạp chất ra ngoài cơ thể, giữ cho máu và cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn có hiệu quả trong việc làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, cân bằng hormone và giảm nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung hoặc làm cho tình trạng bệnh dễ chịu, nhanh khỏi hơn.

 Loại bỏ thực phẩm giàu chất béo

Các loại thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh… thường rất giàu chất béo và không có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Nếu ăn nhiều những thực phẩm này, bạn sẽ nhanh chóng tăng cân và bị béo phì. Điều này có thể làm tăng estrogen trong máu, làm mất cân bằng nội tiết và tác động đến dòng chảy của kinh nguyệt. Từ đó, lượng nội mạc tử cung cũng tăng lên và dẫn đến triệu chứng lạc nội mạc tử cung.

Share.