Cắt bao quy đầu có vô sinh không

0

Hỏi: Chào bác sỹ, năm nay cháu 20 tuổi, thời gian gần đây cháu có gặp phải một số bất thường liên quan tới “cậu nhỏ”, cháu có tìm hiểu thì đó là những hiện tượng của chứng hẹp bao quy đầu. Một số nguồn thông tin cho biết, bao quy đầu hẹp có thể cản trở sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới, có thể làm gia tăng nguy cơ bị viêm nhiễm, thậm chí là ung thư dương vật. Cháu cũng được biết cắt bao quy đầu là giải pháp hữu hiệu nhất có thể chấm dứt tình trạng này, nhưng cháu rất lo lắng liệu cắt bao quy đầu có bị vô sinh không?…

Trả lời: Chào cháu,

Bao quy đầu chỉ là một lớp bao da bao phủ bên ngoài quy đầu dương vật có tác dụng nhất định trong việc bảo vệ sự nhạy cảm, tránh sự cọ xát, tổn thương cho bộ phận này. Khi bao da quy đầu quá dài hoặc hẹp sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh vùng kín hay cản trở việc sinh hoạt tình dục.

yếu sinh lý

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khi dương vật cương cứng, lớp bao da quy đầu vẫn bao phủ toàn bộ hoặc phần lớn quy đầu dương vật. Những trường hợp hẹp nhẹ thì có thể dùng tay hỗ trợ và tuột bao quy đầu xuống được, với những trường hợp hẹp nặng thì khi cố tuột xuống có thể gây khó chịu, đau rát, thậm chí là rách bao quy đầu. Ngoài ra, do bao quy đầu bị hẹp nên sau khi tiểu tiện sẽ có hiện tượng nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu, một lúc sau mới thoát ra hết được. Một số nam giới do hẹp bao quy đầu mà các chất bẩn, nước tiểu, bựa sinh dục tích tụ gây viêm nhiễm có thể bị ngứa rát bao quy đầu, xuất hiện các hạt, cục màu trắng, mùi hôi…

Cháu không nên quá lo lắng vì dài hay hẹp bao quy đầu là những hiện tượng phổ biến xảy ra ở khá nhiều nam giới, thậm chí là trẻ nhỏ.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật y tế rất đơn giản nhằm loại bỏ lớp bao da quy đầu thừa , không những không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của phái mạnh mà ngược lại mang lại nhiều lợi ích khi chấm dứt các triệu chứng phiền toái, khó chịu và phòng tránh các nguy hại nó có thể gây ra.

Vậy, cháu có thể tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và biết rõ hơn về tình trạng bao quy đầu của mình, trong những trường hợp cần thiết cháu có thể được tư vấn và áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả.

Chúc cháu sức khỏe,

Share.