Cách vá màng trinh an toàn

0

Vá màng trinh là một phẫu thuật của sản khoa nhằm tái tạo lại màng ngăn âm đạo (màng trinh) đã rách do quan hệ tình dục hoặc do bất cứ nguyên nhân nào khác. Phương pháp vá màng trinh đã giúp không ít chị em phụ nữ lấy lại sự tự tin, chủ động trong cuộc sống, đặc biệt là trong chuyện tình cảm, hạnh phúc gia đình của mình. Cách vá màng trinh an toàn là một trong những quan tâm hàng đầu của chị em trước khi quyết định áp dụng phương pháp này.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, vá màng trinh về cơ bản là một kỹ thuật thuộc về sản khoa đơn giản, hiệu quả và an toàn cho nữ giới, thời gian tiến hành thủ thuật nhanh chóng (chỉ mất khoảng 15 – 20 phút), bệnh nhân không cần nằm viện điều trị, sau khoảng 6 – 8 tuần màng trinh hoàn toàn hồi phục và không hề để lại sẹo xấu hay bất kỳ biến chứng nào ảnh hướng tới sinh lý hay sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên, để thu được kết quả thành công như vậy thì phẫu thuật vá màng trinh phải được tiến hành trong những điều kiện đảm bảo muốn vậy, chị em nên:

- Lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành phẫu thuật vá màng trinh. Tại các cơ sở này sẽ đảm bảo những điều kiện tối ưu về trang thiết bị, dụng cụ y tế, đặc biệt là trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ chuyên khoa để phẫu thuật vá màng trinh được tiến hành đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn mắc sai lầm trong việc lựa chọn địa chỉ, các điều kiện nêu trên không được đảm bảo thì nguy cơ đau đớn trong quá trình tiến hành phẫu thuật, phẫu thuật không mang lại hiệu quả như mong muốn, vết thương lâu hồi phục, thậm chí là nhiễm trùng, sẹo xấu… hoàn toàn có thể xảy ra.

nguyen-nhan-roi-loan-kinh-nguyet

- Loại bỏ các bệnh lý, nhất là viêm nhiễm phụ khoa cần được điều trị ổn định trước khi tiến hành phẫu thuật để không ảnh hưởng đến kết quả của phẫu thuật vá màng trinh. Tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì đây là bước quan trọng không thể bỏ qua trước khi tiến hành phẫu thuật.

- Sau khi phẫu thuật vá màng trinh, chị em nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 40 – 60 phút và được xuất viện ra về tự điều trị, chăm sóc vết thương, nếu không có vấn đề gì bất thường thì sau khoảng 6 – 8 tuần chị em mới phải quay lại cơ sở y tế tái khám để chắc chắn về hiệu quả của phương pháp vá màng trinh. Trong khoảng thời gian tự chăm sóc và điều trị ngoại trú, chị em nên tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, tuy không ảnh hưởng nhiều tới công việc và sinh hoạt hàng ngày nhưng chị em cũng không nên tập luyện thể thao, lao động quá sức, kiêng ngồi xổm, đạp xe hay mặc quần bó chật… sẽ gây áp lực và tổn thương cho màng trinh vừa được tái tạo. Đặc biệt, việc chú ý công tác vệ sinh vết thương trong thời gian này rất quan trọng đối với sự hồi phục của màng trinh.

Như vậy, cách vá màng trinh an toàn không chỉ phụ thuộc các điều kiện tiến hành thủ thuật tại cơ sở y tế chuyên khoa, quy trình tiến hành thủ thuật được đảm bảo nghiêm ngặt mà còn phụ thuộc cả vào quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật của chị em.

Share.