Cách phòng và điều trị bệnh lậu

0

Nhắc đến bệnh lậu là nhắc đến một trong những căn bệnh xã hội nguy hại mà bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng của bệnh lý này qua các con đường lây nhiễm của nó (quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với các tổn thương bệnh, lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh thường,…).

Bệnh lậu sau 2 – 6 ngày kể từ khi nhiễm bệnh sẽ có các triệu chứng gây cho bệnh nhân sự phiền muộn, lo lắng và những xáo trộn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nguy hại hơn, bệnh là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh khi gây ra các biến chứng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lâu nhưng không cho những triệu chứng cụ thể để có thể dễ dàng nhận biết và xử lý, vậy cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu như thế nào? nắm biết được những thông tin này giúp mỗi người biết cách chủ động phòng tránh và biết cách xử lý bệnh kịp thời, đúng đắn.

Về cách phòng tránh bệnh lậu, cũng là một trong những căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, để phòng tránh bệnh lý này, trước tiên, mỗi người cần duy trì cho mình một lối sống lành mạnh, đặc biệt là đời sống tình dục, quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su), tốt nhất là chung thủy một vợ một chồng là cách hữu hiệu nhất phòng tránh các căn bệnh xã hội, trong đó có lậu.
Không tiếp xúc trực tiếp với tổn thương của người nhiễm bệnh lậu vì khi vô tình tiếp xúc với tổn thương có chứa vi khuẩn lậu rồi đưa lên mắt, mũi, miệng, hay bất cứ vùng niêm mạc tổn thương nào của cơ thể mình, bởi đây vô tình có thẻ trở thành một trong những con đường khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh xã hội , kể cả lậu.

lạu tay chan

Có một số nguồn thông tin cho rằng, khuẩn lậu trong môi trường bên ngoài cơ thể sẽ rất yếu và không tồn tại được lâu, vì thế, con đường lây truyền qua việc sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân là khó có thể xảy ra, tuy nhiên phải khẳng định con đường lây nhiễm này là hiếm gặp chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Vậy, không sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người bệnh cũng là một trong những lưu ý quan trọng trong phòng tránh bệnh lý này.
Về điều trị bệnh lâu, lậu cũng như bất cứ một bệnh xã hội nào khác, việc điều trị cần được tiến hành càng sớm càng đơn giản và hiệu quả. Theo đó, bệnh lậu sẽ phát triển theo 2 giai đoạn đó là cấp tính và mãn tính, với giai đoạn cấp tính, bệnh ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng cho việc điều trị và nhất là chưa gây ra biến chứng nguy hại nào cho sức khỏe, với lậu mãn tính, không những khiến quá trình điều trị trở nên khó khăn, phức tạp mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe bởi các biến chứng bệnh gây ra, bệnh được điều trị khỏi cũng rất dễ tái phát.
Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, lậu được điều trị chủ yếu bằng kháng sinh đặc hiệu, tuy nhiên, việc sử dụng thuốc còn căn cứ vào giai đoạn của bệnh của từng bệnh nhân. Do đó, việc dùng loại thuốc nào? Liều lượng dùng ra sao? Thời gian dùng thuốc như thế nào? Đối với mỗi trường hợp bệnh nhân cụ thể đều cần có những chỉ định phù hợp, hiệu quả.
Ngoài ra, việc điều trị bệnh lậu cũng cần kết hợp điều trị cho cả bạn tình để tránh trường hợp tái nhiễm trở lại từ bạn tình.
Có nhiều băn khoăn, thắc mắc gửi về cho chúng tôi mong muốn được giải đáp các vấn đề xung quanh việc cách chữa bệnh lậu. Tuy nhiên, chúng tôi phải đưa ra khuyến cáo rằng, việc điều trị bệnh lậu cần được tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín (có các điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ chyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ chuyên khoa, trang thiết bị, dụng cụ y tế… để khám và điều trị các bệnh xã hội hiệu quả) đây cũng là những địa chỉ chữa bệnh xã hội mà người bệnh nên lưu ý để có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Tại phòng khám đa khoa quốc tế hà nội Hà Nội, 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh, không chỉ có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, luôn cập nhật các kỹ thuật tiên tiến phục vụ việc khám chữa bệnh, phòng khám còn luôn quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng cũng như các thiết bị y tế. Thêm vào đó là sự phục vụ tận tâm, chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nếu đang băn khoăn về địa chỉ chữa bệnh xã hội thì còn chần chừ gì nữa, hãy tới phòng khám đa khoa quốc tế hà nội Hà Nội để được khám chữa kịp thời và cảm nhận về một môi trường y tế phù hợp.

Share.