Cách chữa bệnh lậu ở nam giới thời kỳ đầu

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi 32 tuổi, đã có gia đình. Gần đây, tôi thấy mình có một số biểu hiện rất lạ, đặc biệt là nước tiểu của tôi rất đục, thỉnh thoảng có lẫn tí máu, đi tiểu cũng rất đau buốt. Tôi từng có quan hệ ngoài vợ ngoài chồng với một cô gái trẻ nên tôi đang lo là mình mắc bệnh lậu. Tôi chưa đi khám, cũng chưa dám nói với vợ. Xin hỏi bác sĩ, cách chữa bệnh lậu ở nam giới thời kỳ đầu như thế nào?

Phan Minh Nh. (Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Với những biểu hiện của bạn thì khả năng bạn mắc bệnh lậu có thể xảy ra. Hơn nữa, bạn có quan hệ ngoài luồng với một cô gái không phải vợ thì khả năng này càng cao. Tuy nhiên, bạn nên tới những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua việc có quan hệ tình dục không an toàn. Nam giới mắc bệnh lậu, thời kỳ đầu thường có những dấu hiệu như: miệng sáo chảy mủ màu vàng hay trắng đục, chảy nhiều nhất là vào buổi sáng sớm. Đi tiểu khó khăn, đau buốt, nóng bỏng rất khó chịu. Nhiều trường hợp còn thấy nước tiểu có lẫn chút máu…

Tuy nhiên, cũng có trường hợp bệnh nhân chủ quan nên không  hề biết là mình mắc bệnh. Tới khi phát hiện thì bệnh đã nặng, việc chữa trị khi đó cũng phức tạp hơn nhiều lần.

dieu tri benh lau

Không những vậy, việc chậm trễ trong chữa trị bệnh lậu có thể là nguyên nhân của rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. Bệnh không những dễ lây sang cho bạn tình, mà còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ sinh sản của người bệnh.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng bởi ở giai đoạn đầu, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi cũng như hạn chế tối đa được những biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống.

Hiện tại, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Hãy tới phòng khám đa khoa quốc tế hà nội Hà Nội, các bác sĩ sẽ khám và hướng dẫn bạn làm những xét nghiệm cần thiết. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Đối với bệnh lậu không biến chứng có thể dùng kháng sinh đặc hiệu. Còn bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác thì có thể dùng kháng sinh phối hợp.

Trong khi điều trị, bạn nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của các bác sĩ, không nên bỏ dở điều trị, cũng nên tránh quan hệ tình dục trong thời kỳ này. Việc chữa bệnh lậu không những nên được làm đúng, làm sớm mà còn cần bệnh nhân phải hợp tác và có ý thức trong chữa trị mới mong đem lại hiệu quả. Ngoài ra, việc chữa trị bệnh lậu chắc chắn cần phải có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Share.