Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do nấm

0

Viêm âm đạo là bệnh lý rất thường gặp ở phụ nữ. Trong đó, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do vệ sinh không được chu đáo. Có nhiều tác nhân gây viêm âm đạo, trong đó, nguyên nhân chú yếu là do nấm. Nấm đó là Candida albicans, chúng thường có hình tròn hoặc hình bầu dục và chủ yếu sống hoại sinh trong đường tiêu hoá, âm đạo, trên da,…Môi trường ở bộ phận sinh dục luôn trong trạng thái ẩm ướt, nóng nên là môi trường rất thuận lợi cho nấm này sinh sôi và gây bệnh.

Vậy viêm âm đạo do nấm là do nguyên nhân gì, có nguy hiểm không và có thể chữa được hay không? Thực chất viêm âm đạo do nấm (hay còn gọi là nấm âm đạo) đang khiến rất nhiều phụ nữ phải lo lắng.

Hầu hết chị em lúc đầu khi thấy dấu hiệu âm đạo ngứa, có nhiều khí hư… thì chả ai nghĩ là mình bị bệnh phụ khoa. Chỉ khi sau một thời gian khá dài thấy bệnh không “tự hết” mà còn có thêm những dấu hiệu lạ như khí hư màu trắng đục, có mùi hôi, âm đạo ngứa nhiều… thì mới lo lắng. Tuy nhiên, tới giai đoạn này thì nhiều chị vẫn chọn biện pháp là chịu đựng hoặc chữa bằng lá trầu không hay tự thụt rửa vùng kín, lý do là vì các chị xấu hổ, không có thời gian hoặc không tin bác sĩ nên không chịu đi khám.

viêm âm đạo

Nhiều người có đi khám thì lại tới những chỗ không uy tín. Bệnh tuy có khỏi nhưng lại tái phát ngay sau đó.

Nguyên nhân phổ biến dẫn tới viêm âm đạo do nấm là do chị em chưa vệ sinh vùng kín đúng cách hay nguồn nước sử dụng đang “có vấn đề”.

Phụ nữ nếu mắc viêm âm đạo do nấm thường có dấu hiệu là ngứa nhiều ở vùng kín, khí hư màu trắng đục, đặc và ra nhiều hơn bình thường. Để chữa bệnh này hiệu quả thì chị em nên tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa. Vì bệnh rất dễ tái phát nên việc điều trị cần đúng cách và kiên trì. Bạn tuyệt đối không bở dở điều trị hoặc không thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ.

Dù bạn có thể cố gắng chịu “sống chung” với bệnh, dù bạn có chịu được ngứa, chịu được mùi hôi thì viêm nhiễm cũng có thể lan sang những bộ phận khác nếu không được can thiệp. Viêm nhiễm ở tử vung hay buồng trứng sẽ là những nguyên nhân cản trở sự thụ thai của nhiều phụ nữ. Hãy cẩn thận.

Thứ nữa việc chữa trị bằng cách phương pháp dân gian có thể đem lại hiệu quả tức thời nhưng về lâu dài bệnh có thể trở lại gây nhiều phiền toaí. Đó là chưa kể nếu thực hiện không đúng, bệnh của bạn rất có thể nặng thêm.

Hãy tới những địa chỉ y tế uy tín và chia sẻ với các bác sĩ chuyên khoa về những vấn đề của bạn. Họ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bệnh giải toả lo lắng.

Share.