Biểu hiện của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

0

U xơ tuyến tiền liệt là nỗi lo của không ít cánh mày râu khi bắt đầu bước vào tuổi trung niên trở lên. Bệnh ít gặp ở đàn ông tuổi dưới 50. Để có biện pháp điều trị kịp thời, việc phát hiện những dấu hiệu sớm của bệnh luôn là điều cần thiết.

 U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là u phì đại tuyến tiền liệt là một u lành tính. Khi mắc bệnh, khối u tuyến tiền liệt phì đại sẽ chèn ép vào niệu đạo gây nên những rối loạn tiểu tiện.

Nếu u xơ  tuyến tiền liệt chèn ép vào đường tiểu sẽ gây ra những triệu chứng tắc nghẽn như: bí tiểu, đi tiểu không hết, vẫn còn nước tiểu ứ đọng trong bàng quang, phải gắng sức rặn, tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu,tiểu rắt, tiểu nhỏ giọt (tiểu xong vẫn bị nhỏ giọt), đi tiểu rất lâu…

Hội chứng kích thích: người bị u xơ tuyến tiền liệt thường tiểu gấp, tuy không căng quá nhưng rất mót tiểu, dễ bị tiểu són, có nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong cả ngày và đêm, nhưng tiểu được ít…

Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt càng kéo dài càng gây nên nhiều phiền toái. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh biến chứng và trở nên nghiêm trọng. Nam giới đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Share.