Biểu hiện bệnh lậu do quan hệ bằng miệng

0

Nhiều người cho rằng, quan hệ tình dục bằng miệng sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà không biết rằng, bệnh lây truyền qua đường tình dục vẫn có thể biểu hiện ở miệng nếu có tiếp xúc tình dục bằng đường miệng. Bệnh lậu cũng vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những thông tin về bệnh lậu ở miệng bao gồm, biểu hiện tác hại và cách chữa.
Biểu hiện bệnh lậu ở miệng rất giống bệnh viêm amidan, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như: ngứa, sưng, đau ở miệng họng, amidan mưng mủ, ho kéo dài nên rất dễ nhầm lẫn.
Triệu chứng của bệnh lậu nếu xuất hiện ở miệng sẽ rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của viêm họng. Người bị lậu ở miệng sẽ có cảm giác đau rát họng, sưng hạch bạch huyết ở cổ họng. Có thể xuất hiện tình trạng viêm, loét, tấy đỏ niêm mạc trong khoang miệng, họng, có thể có mủ.
Rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh, đặc biệt là mắc gián tiếp từ chồng/vợ/người yêu mà không hay biết, thậm chí nhiều trường hợp lại nghĩ mình bị viêm họng, mà tự dùng thuốc hoặc đi khám tai mũi họng. Ngay cả khi đi khám, tai mũi họng thì các bác sĩ có thể nhầm lẫn, hoặc không nghĩ là bệnh lậu trừ khi làm các xét nghiệm bệnh lậu.
Bệnh lậu ở miệng có thể dễ dàng truyền bệnh sang người khác nếu như không được điều trị, chỉ những ôm hôn sâu cũng khiến bạn truyền bệnh sang người thân của mình.

bệnh lậu miệng

Về điều trị bệnh lậu ở miệng hay bệnh lậu ở bộ phận sinh dục thì trước tiên người bệnh cũng nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Bởi căn cứ vào tình trạng bệnh của bạn (cấp tính hay mãn tính), thể trạng cụ thể của từng bệnh nhân từ đó các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp. Phác đồ điều trị lậu là chung cho mọi người tuy nhiên cách dùng như thế nào, liều lượng ra sao, thời gian dùng trong bao lâu?…thì cần được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Hiện nay, nhiều người thường nghĩ rằng bệnh tình dục chỉ lây qua đường quan hệ tình dục mà không nghĩ rằng những loại bệnh này có thể lây qua những vết trầy xước trên cơ thể. Quan hệ bằng đường miệng cũng có khả năng lây truyền các bệnh xã hội, trong đó có bệnh lậu. Có nhiều bạn trẻ do tò mò về chuyện ấy bằng miệng đã phải nhập viện điều trị lậu vì vi khuẩn lậu đã xâm nhập vào miệng, họng.
Hãy đi khám ngay tại các địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín như phòng khám 152 Xã Đàn, khi có tiếp xúc tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với những đối tượng có nguy cơ cao bị mắc các bệnh xã hội (gái mại dâm, gái nhà hàng,…). Dẫu biết rằng yếu tố tâm lý chi phối rất lớn, nhưng bạn cũng không nên vì xấu hổ, ngại ngần mà chậm trễ trong việc khám chữa, gây nguy hại đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng và là nguồn lây nhiễm cho cộng đồng.

 

Share.