Biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

0

U xơ tuyến tiền liệt do rối loạn nội tiết tố sinh dục nam gây nên. Người bệnh có thể dễ dàng phát hiện bệnh nhờ những triệu chứng như: Tiểu khó, tiểu ngắt quãng, tiểu nhỏ giọt và hay đi tiểu vặt, tiểu đêm…Bệnh không thể tự khỏi mà ngược lại, nếu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, u xơ tuyến tiền liệt là căn nguyên gây nên nhiều chứng bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị.

Biến chứng hàng đầu của u xơ tuyến tiền liệt là nhiễm khuẩn tiết niệu, khi bị nhiễm khuẩn bệnh nhân sẽ khó đi tiểu hơn, đi tiểu buốt, đau miệng sáo hoặc đau lan lên hai bên thắt lưng nếu có nhiễm trùng lên đài bể thận. Nước tiểu bẩn đục có thể có mủ, hoặc máu. Sốt cao rét run là triệu chứng báo hiệu của nhiễm khuẩn tiết niệu.

Nhiễm khuẩn có thể gây nhiều biến chứng như làm nặng thêm tình trạng tắc nghẽn khiến bệnh nhân khó đi tiểu, tiểu buốt, gây viêm nhiễm lan rộng lên niệu quản, đài bể thận và đôi khi gây nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn hết sức nguy hiểm.

Bệnh nhân bị u xơ tuyến tiền liệt  cũng có thể  gặp phải vấn đề như rối loạn cương, rối loạn phóng tinh, giảm khoái cảm hoặc mất hứng thú tình dục, đặc biệt khi đã có dấu hiệu tắc nghẽn đường tiểu.

Share.